Like us On

# INSTAGRAM

เรียนต่อออสเตรเลีย, เรียนภาษาที่ออสเตรเลีย, เรียนมัธยมที่ออสเตรเลีย  

เรียนต่อออสเตรเลีย ประเทศออสเตรเลียเป็นอย่างไร

แนะนำประเทศออสเตรเลีย

2980148187_b74d2127f8_o

เครือรัฐออสเตรเลีย (อังกฤษ: Commonwealth of Australia) เป็นประเทศซึ่งประกอบด้วยแผ่นดินหลักของทวีปออสเตรเลีย เกาะแทสเมเนีย และเกาะอื่นๆในมหาสมุทรอินเดีย แปซิฟิก และมหาสมุทรใต้ ประเทศเพื่อนบ้านของออสเตรเลียประกอบด้วย อินโดนีเซีย ปาปัวนิวกินี และติมอร์ตะวันออกทางเหนือ หมู่เกาะโซโลมอน วานูอาตู และนิวแคลิโดเนียทางตะวันออกเฉียงเหนือ และนิวซีแลนด์ทางตะวันออกเฉียงใต้

ชาวยุโรปเริ่มสำรวจค้นพบออสเตรเลียในพุทธศตวรรษที่ 22 และต่อมาจึงกลายเป็นดินแดนอาณานิคมของบริเตน โดยเริ่มต้นเป็นอาณานิคมนักโทษในนิวเซาท์เวลส์ และจึงมีการตั้งอาณานิคมขึ้นอีกห้าแห่ง อาณานิคมทั้งหกรวมตัวเป็นสหพันธรัฐในปีพ.ศ. 2444 ออสเตรเลียมีชนพื้นเมืองซึ่งอาศัยตั้งแต่ก่อนชาวยุโรปเข้ามา เรียกว่า “ชาวอะบอริจิน”

head_r1_c14_f2ชีวิตความเป็นอยู่

น้องๆ ที่ไป เรียนต่อออสเตรเลีย จะได้พบว่าผู้คนจะอาศัยอยู่ห่างกันมากจนแทบไม่ได้ยินเสียงตะโกนเรียก ผู้คนส่วนใหญ่จะอาศัยอยู่ตามแนวชายฝั่งทะเลด้านตะวันออก โดยมีความหนาแน่นเบาบางกว่าที่แนวชายฝั่งด้านตะวันตกเฉียงใต้ ชาวออสเตรเลีย ใช้ชีวิตอยู่ในประเทศที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรมสูงที่สุดในโลก โดยมีประชากร 23% เกิดในต่างประเทศ ชาวออสเตรเลียได้รับเอาอิทธิพลหลากหลายรูปแบบเข้ามาสู่วิถีชีวิต และรูปแบบการพักผ่อนของตนยังมีอีกมากมายไม่สิ้นสุด ไม่ว่าความสนใจของท่านจะอยู่ที่ศิลปะหรือการกีฬา การจัดปาร์ตี้ หรือชมรมหนังสือ ชีวิตกลางแจ้ง หรือร้านกาแฟสบายๆ ท่านจะพบว่ามีหลายทางเลือก ที่ท่านจะสามารถเข้าร่วมและหาความสนุกได้ทั้งสิ้น

head_r1_c14_f2ศิลปะ วัฒนธรรม

เมื่อไปเรียนต่อออสเตรเลีย จะได้เรียนรู้วัฒนธรรมของออสเตรเลีย ที่มีลักษณะเป็นวัฒนธรรมตะวันตก โดยเฉพาะแบบอังกฤษหรือแองโกล-เคลติก แต่ก็ยังมีเอกลักษณ์เฉพาะ ซึ่งพัฒนามาจากสภาพแวดล้อมและชนพื้นเมือง ในระยะหลัง วัฒนธรรมของออสเตรเลียยังได้รับอิทธิพลจากวัฒนธรรมอเมริกัน ทั้งนี้ประเทศออสเตรเลีย จึงเป็นประเทศที่มีชื่อเสียงด้านการส่งเสริมพหุวัฒนธรรมท่ามกลางความหลากหลายด้านเชื้อชาติ ศาสนาและวัฒนธรรม

australia_hilight2

head_r1_c14_f2การศึกษา

ออสเตรเลียให้ข้อเสนอต่อประสบการณ์ที่เป็นแบบเฉพาะสำหรับนักศึกษา นอกจากระบบการศึกษาคุณภาพระดับโลกและ โอกาสในการมีส่วนร่วมในชีวิตประจำวันของที่นี่ แล้วทุกคนจะต้องได้รับการใช้ชีวิตที่คุ้มค่า ออสเตรเลียคือสถานที่ที่เหมาะที่สุด

head_r1_c14_f2เมืองสำคัญในประเทศออสเตรเลีย

Brisbane
บริสเบน (Brisbane) เป็นเมืองหลวงของรัฐควีนสแลนด์ มีประชากร 1.6 ล้านคน เป็นรัฐที่ใหญ่อันดับสองรองมาจากรัฐเวสเสเทอร์นออสเตรเลีย (Western Australia)ได้รับขนานนามว่า Sunshine State เป็นรัฐที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อหลายแห่งเช่น Gold Coast และมีแนวปะการัง (Great Barrier Reef) ที่ยาวที่สุดในโลกอีกด้วย

Gold Coast
Gold Coast อยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของรัฐควีนสแลนด์ มีอากาศอบอุ่นตลอดปี ถือเป็นเมืองแห่งชายหาดสีทองที่มีหาดทรายทอดยาวหลายสิบกิโลเมตร ซึ่งนอกจากจะเป็นดังสวรรค์ของนักโต้คลื่นแล้ว ยังเป็นเมืองตากอากาศชั้นเยี่ยม มีความโดดเด่นจนได้รับการยกย่องว่า เป็น ไมอามีแห่งออสเตรเลีย เลยทีเดียว
ตัวเมืองโกลด์โคส เจริญมาก มีตึกสูงๆ เต็มไปหมด มากกว่าตัวเมืองบริสเบนหลายเท่าเลย แต่เนื่องจากโกลด์โคสเป็นเมืองท่องเที่ยว ตึกรามส่วนใหญ่จึงเป็นคอนโด อพาร์ตเมนต์ และโรงแรม มองจากฝั่งหาดเข้ามาที่ตัวเมือง ดูหรูหรามาก

Melbourne
Melbourne เป็นเมืองใหญ่อันดับสองของประเทศออสเตรเลีย ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของ เป็นเมืองหลวงของรัฐวิกตอเรีย เมลเบิร์น เป็นเมืองที่โก้หรู สะดวกสบาย สวยงาม มีผู้คนหลายชาติหลายภาษาและเหมาะสมกับการพักผ่อน เป็นอย่างยิ่ง มีความรื่นเริงบันเทิงต่างๆ ที่ดีที่สุดในออสเตรเลีย

Perth
Perth เป็นเมืองหลวงของรัฐเวสเทิร์นออสเตรเลีย ในประเทศออสเตรเลียเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในรัฐเวสเทิร์นออสเตรเลีย และเป็น 3 ใน 4 ของรัฐ ความหนาแน่นของประชากรอยู่ที่อันดับที่ 4 ในออสเตรเลีย ตั้งอยู่ชายฝั่งตะวันตกของประเทศออสเตรเลีย เป็นเมืองทันสมัย ในเมืองมีตึกสูงใหญ่ ผสมผสานไว้ด้วยธรรมชาติอันแสนรื่นรมย์ และเพียงไม่ไกลจากตัวเมือง นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับสภาพภูมิทัศน์อันแตกต่าง ทั้งขุนเขา ป่าไม่ ชายทุ่ง ท้องทะเล หาดทราย เลยไปจนถึงเขตทะเลทรายที่สร้างความตื่นตะลึงในความมหัศจรรย์ของธรรมชาติอย่างพินนาเคิลส์

Sydney
ซิดนีย์ ซิดนีย์เป็นเมืองชายฝั่งตะวันออกของออสเตรเลียเป็นเมืองหลวงของรัฐนิวเซาธ์เวลส์ ประเทศออสเตรเลีย ลักษณะภูมิประเทศเป็นหุบเขา มีประชากรมากว่า 4 ล้านคนและเป็นเมืองที่มีประชากรมากที่สุดในออสเตรเลีย ซิดนีย์ถูกรู้จักในออสเตรเลียว่าเป็นเมืองอ่าว และมีสิ่งก่อสร้างที่เป็นเสมือน สัญญลักษณ์ของเมืองได้แก่ โรงละครซิดนีย์ (Sydney Opera House) และ สะพานซิดนีย์ฮาเบอร์ (Sydney Harbour Bridge)

Tasmania
Tasmania มีเมืองหลวงชื่อเมืองโฮบาร์ด(Hobart) ลักษณะภูมิอากาศค่อนข้างหนาวและมีฝนตกตลอดปี มีหิมะบริเวณภูเขาในช่วงฤดูหนาว และในฤดูร้อนจะมีอากาศเย็นกว่าในรัฐอื่นๆ ในออสเตรเลีย เมืองที่สำคัญคือ Launceston, Davenport สถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมที่น่าสนใจเช่น Cadbury Schweppes Chocolate Factory, Cascade Brewery, RusseII Falls Derwent River, Mount Wellington, Cradle Mountain-Lake St. Clair National Park

— โครงการ Study & Work Experiences อื่น ๆ (คลิกดูรายละเอียดได้เลยนะคะ) —

Work & Travel USA
 
หลากหลายโรงเรียน ในต่างประเทศ มากกว่า 10000 ที่ทั่วโลก ปรึกษาทีมงาน  LSC free! เพื่อรับข้อมูลที่เหมาะสมกับแผนของน้องๆ Line: @LSCinter/Tel: 080.936.9898
Subscribe!