Like us On

# INSTAGRAM

เรียนที่นิวซีแลนด์, เรียนต่อนิวซีแลนด์, เรียนภาษาที่นิวซีแลนด์, เรียนมัธยมที่นิวซีแลนด์

เรียนที่นิวซีแลนด์เปลี่ยนกฎใหม่  Diploma Plus Work NZ รีบสมัครด่วนก่อนเปลี่ยนกฎใหม่ เรียนนานกว่าเดิมได้ PR ยากกว่าเดิม
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม Tel: 080-936-9898 / 082-989-1599

เรียนที่นิวซีแลนด์เป็นอย่างไร

แนะนำประเทศนิวซีแลนด์

New-Zealand-SafariNew Zealand ประกอบไปด้วยเกาะเหนือและเกาะใต้  และเกาะ เล็ก ๆ อีก จำนวนหนึ่ง ตั้งอยู่ในคาบสมุทรแปซิฟิกภาษา   นิวซีแลนด์ใช้ภาษาอังกฤษ เป็นภาษาหลัก และภาษาเมาลี ลักษณะประเทศเป็นหมู่เกาะประกอบด้วย เกาะใหญ่ 2 เกาะ และเกาะเล็กเกาะน้อยอีกจำนวนหนึ่ง เกาะที่เรารู้จักกันดีคือ เกาะเหนือ (North Island)  เกาะใต้ (South Island) และเกาะเล็กตั้งอยู่ปลายสุดของเกาะใต้ชื่อ เกาะสจ๊วต (Stewart Island)
New Zealand มีเวลาที่เร็วกว่า ประเทศไทยประมาณ 5 ชั่วโมง

head_r1_c14_f2ชีวิตความเป็นอยู่

ชาวนิวซีแลนด์เป็นชนชาติที่โปรดปรานการเล่นกีฬาทั้งกลางแจ้ง และในร่ม กีฬาที่เป็นที่นิยมคือ รักบี้ ชาวนิวซีแลนด์เป็นคนรักธรรมชาติ และตื่นตัวในเรื่องสภาพแวดล้อม ถึงกับประกาศให้ประเทศนิวซีแลนด์เป็นเขตปลอดนิวเคลียร์ประเทศแรกในโลก

ชาวนิวซีแลนด์จะใช้ชีวิตทั้งในบ้านและทำกิจกรรมกลางแจ้งภายนอก บ้านเดี่ยวโดยมากจะมีสนามหลังบ้านและมีการจัดบาร์บีคิวกันในบางโอกาส หรือโฮสบางครอบครัวก็จะพาไปเดินป่าหรือไปตามชายทะเลในช่วงวันหยุด ไปเก็บลูกเบอร์รี่ ขี่จักรยาน หรือไปสวนสาธารณะ

head_r1_c14_f2ศิลปะ วัฒนธรรม

เผ่าเมารี หรือที่รู้จักกันว่า “คนพื้นเมือง” (tangata whenua) ของนิวซีแลนด์ เป็นกลุ่มคนที่ไม่ใช่ชาวยุโรปกลุ่มใหญ่ที่สุด ในช่วง 2 ทศวรรษที่ผ่านมาภาษาและวัฒนธรรมของชาวเมารีได้นำกลับมาอนุรักษ์ไว้ เพื่อเป็นสัญลักษณ์ประจำชาติ โดยอยู่บนพื้นฐานของ วัฒนธรรมร่วม ตามสนธิสัญญา Waitangi

วัฒนธรรมของชาวกีวี ได้ซึมซับบางส่วนจากผู้คนที่อพยพมาจากทางเกาะแปซิฟิกและเอเชีย ที่เข้ามาอาศัยอยู่ในนิวซีแลนด์ ดังนั้นก็จะพบเห็นตลาดหรืออาหารเอเชียได้ทั่วไป

ภาษาอังกฤษและเมารีเป็นภาษาราชการของนิวซีแลนด์ แต่ก็มีชาวนิวซีแลนด์บางส่วนที่อพยพมาจากประเทศที่แตกต่างกัน ทั้งจากยุโรปและแอฟริกา วัฒนธรรมที่หลากหลายนี้จึงส่งผลต่อวิถีชีวิต “ชาวกีวี” ทั้งทางด้าน แฟชั่น ศิลปะและดนตรี

newzealand_hilight3

head_r1_c14_f2การศึกษา

การศึกษาของนิวซีแลนด์คาดหวังผลระยะยาวที่จะทำให้มีคนรู้จักนิวซีแลนด์มากขึ้น การให้การศึกษาเพื่อให้นักเรียนได้ความรู้จากนิวซีแลนด์กลับไป เนื่องจากเป็นประเทศที่มีองค์ความรู้มากมายให้เด็กกอบโกยกลับไป โดยเฉพาะสาขาวิชาต่างๆ ที่มีมาตรฐานไม่แพ้ประเทศอื่นในยุโรป เช่น สาขาไอที ไบโอเทคโนโลยี อุตสาหกรรมภาพยนตร์ มัลติมีเดีย ฯลฯ

head_r1_c14_f2เมืองสำคัญในประเทศนิวซีแลนด์

Auckland
โอ๊คแลนด์เมืองนี้เป็น “เมืองแห่งเรือ” หรือ “เมืองราชินี เพราะเป็นมหานครที่ใหญ่ที่สุดและมีอนาคตสดใสที่สุดในนิวซีแลนด์ ปัจจุบันโอ๊คแลนด์เป็นศูนย์กลางธุรกิจและอุตสาหกรรมของประเทศ ซึ่งกำลังเจริญเติบโตอย่างต่อเนื่อง เป็นเมืองท่าที่สำคัญและเป็นเมืองแห่งการเล่นเรือใบ นอกจากนี้ยังเพียบพร้อมด้วยทรัพยากรธรรมชาติและบรรยากาศแบบสบายๆ ทำให้โอ๊คแลนด์กลายเป็นเมืองที่ได้รับความนิยมสูงสุดในหมู่นักเรียนต่างชาติ
โอ๊คแลนด์เป็นเมืองศูนย์กลางการค้าและเศรษฐกิจ มีสำนักงานต่างๆ มากมาย นอกจากนี้ยังมีร้านค้าและแหล่งท่องเที่ยวอีกมาก ดังนั้นการหางานทำในเมืองนี้จึงไม่ใช่เรื่องยาก ทั้งยังจะได้ค่าแรงค่อนข้างดีอีกด้วย

Christchurch
Christchurch เป็นเมืองทางเกาะใต้ของประเทศนิวซีแลนด์ ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองอุทยานของประเทศ มีสวนสาธารณะที่มีดอกไม้สีสันงดงามบานสะพรั่ง มีความปลอดภัยเงียบสงบ บรรยากาศเหมาะแก่การเรียน
ยังมีแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง และ สถานบันเทิง รถโดยสารระบบขนส่งมวลชนหลากหลายรูปแบบเพื่อเที่ยวชมรอบเมือง

Wellington
เมืองหลวงของประเทศนิวซีแลนด์ซึ่งตั้งอยู่ทางตอนใต้ของเกาะเหนือ จัดได้ว่าเป็นเมืองหลวงที่อยู่ใต้สุดของโลก ซึ่งมักจะได้รับการเปรียบว่าเหมือนกับซานฟรานซิสโก เพราะมีถนนแคบ บ้านหลังเล็กมีสีสันแน่นขนัดลดหลั่นกันลงมาตามเนินเขา เต็มไปด้วยร้านหนังสือ ร้านกาแฟและร้านอาหาร เมืองนี้มีจุดเด่นที่เป็นเมืองท่าที่เชื่อมต่อระหว่างเกาะเหนือและเกาะใต้ ได้รับสมญานามว่า Windy City เพราะมีกระแสลมแรงจากช่องแคบพัดผ่าน เวลลิงตันเป็นเมืองหลวงและเป็นศูนย์กลางความเจริญทั้งทางด้านวัฒนธรรมและการค้า มีแหล่งท่องเที่ยวและผู้คนมากมายเดินทางเข้ามาชมเมือง

— โครงการ Study & Work Experiences อื่น ๆ (คลิกดูรายละเอียดได้เลยนะคะ) —

Work & Travel USA
 
หลากหลายโรงเรียน ในต่างประเทศ มากกว่า 10000 ที่ทั่วโลก ปรึกษาทีมงาน  LSC free! เพื่อรับข้อมูลที่เหมาะสมกับแผนของน้องๆ Line: @LSCinter/Tel: 080.936.9898
Subscribe!