Like us On

# INSTAGRAM

เรียนสวิส, เรียนต่อสวิตเซอร์แลนด์, เรียนภาษาที่สวิตเซอร์แลนด์, เรียนต่อสวิต

น้อง ๆ ที่อยากจะไปเรียนต่อ สวิตเซอร์แลนด์…ต้องดูทางนี้

แนะนำ สวิตเซอร์แลนด์ (Switzerland)

สวิตเซอร์แลนด์ เป็นประเทศขนาดเล็กที่ไม่มีทางออกสู่ทะเล และตั้งอยู่ในทวีปยุโรปตะวันตก โดยมีพรมแดนติดกับประเทศเยอรมนี ประเทศฝรั่งเศส ประเทศอิตาลี ประเทศออสเตรีย และประเทศลิกเตนสไตน์ สวิตเซอร์แลนด์นับว่ามีการร่วมมือกับระหว่างประเทศเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นที่ตั้งขององค์กรนานาชาติหลายแห่ง

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในสวิตเซอร์แลนด์

banner-Switzerland1

  • น้ำตกไรน์ฟาล ตั้งอยู่ในเมืองชาฟเฮ้าส์เซ่นซึ่งเป็นเมืองด้านเหนือของสิตเซอร์แลนด์ที่ติดกับเยอรมัน เป็นน้ำตกที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป
  • สะพานชาเพล (Kapellbrucke หรือ Chapel Bridge) ตั้งอยู่ในเมืองลูเซิร์น เป็นสะพานไม้เก่าแก่ซึ่งเคยถูกไฟไหม้ แต่ทำการสร้างใหม่ บนสะพานมีภาพเขียนที่เล่าเกี่ยวกับประวัติของเมืองนี้
  • Swiss national Park อุทยานแห่งชาติในเทือกเขาแอลป์อันเลื่องชื่อ เป็นเขตรักษาธรรมชาติที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ แถมยังเป็นอุทยานแห่งชาติที่เก่าแก่ที่สุดบนเทือกเขาแอลป์อีกด้วย มีความสมบูรณ์ทางธรรมชาติทั้งพืชและสัตว์นานาชนิด โดยเฉพาะในช่วงฤดูใบไม้ผลิที่จะสวยงามมาก
  • บ่อหมีสีน้ำตาล (Bear Pit) ตั้งอยู่ในเมืองเบิร์นและถือเป็นสัญลักษณ์ของเมืองอีกด้วย

กิจกรรมที่น่าสนใจในสวิตเซอร์แลนด์
การชิมช็อกโกแลต เพราะช็อกโกแลตของประเทศนี้ได้ชื่อว่าอร่อยที่สุดในโลก
การเล่นสกี สวิตเซอร์แลนด์มีภูมิประเทศเป็นเทือกเขาสูงที่ปกคลุมด้วยหิมะ จึงสามารถเล่นสกีได้แทบทุกฤดูโดยเฉพาะบนเทือกเขาทิทลิส (Titlis)
การช้อปปิ้งนาฬิกา เพราะสวิตเซอร์แลนด์ถือเป็นประเทศที่ส่งออกนาฬิกาเป็นสินค้าหลัก มีแบรนด์ดังๆหลายระดับหลายราคาให้เลือกซื้อ

สภาพภูมิอากาศประเทศสวิตเซอร์แลนด์

ฤดูใบไม้ผลิ จะเริ่มวันที่ 21 เดือนมีนาคม อากาศช่วงนี้ยังหนาวอยู่ ฤดูนี้เป็นฤดูที่สวยที่สุดในฤดูทั้งหมด ดอกไม้ต่างๆจะเริ่มผลิบานเต็มไปหมด พวกต้นไม้ไม่ว่าจะเป็นต้นแอปเปิล ต้นพีชและอีกมากมายจะออกดอกบานสะพรั่งสวยงามมาก ยิ่งขึ้นไปบนภูเขาจะเห็นดอกไม้ภูเขานาๆชนิดที่หาดูไม่ได้จากข้างล่างออกดอกแข่งกันสวยมาก เหมือนเดินอยู่บนวิมานที่ปูพรมดอกไม้ส่งกลิ่นหอมกรุ่นไปทั่ว

ฤดูร้อน จะเริ่มวันที่ 21 เดือน มิถุนายน อากาศช่วงนี้จะเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา บางครั้งฝนตกปรอยๆไปถึงตกหนักอากาศช่วงนี้จะร้อนบางครั้งร้อนมากคนที่นี่จะออกเที่ยวกันมากจะพากันแบกเป้เร่ร่อนไปตามสถานที่ต่างๆ ส่วนมากจะพากันขึ้นเขาไปชมธรรมชาติ และคนจะเริ่มออกป่าล่าเห็ดกันถ้าเข้าไปเดินในป่าจะเห็นคนเดินถือตะกร้ากัน
ฤดูใบไม้ร่วง จะเริ่มเดือนวันที่ 23 กันยายน ช่วงนี้อากาศจะเปลี่ยนแปลงอย่างเห็นได้ชัด ตอนกลางวันยังอุ่นอยู่แต่ตกตอนเย็นจะเริ่มหนาวเย็นต้องระวังให้มากนะจะเจ็บป่วยได้ง่ายๆควรจะแต่งกายให้รัดกุมมาก ช่วงนี้บรรยากาศสวยมาก ใบไม้เริ่มเปลี่ยนสีเป็นสีเหลืองทอง สีส้มอมแดง

ฤดูหนาว จะเริ่มวันที่ 22 เดือนธันวาคม ฤดูนี้พวกนักสกีและพวกเด็กๆรอคอยที่จะไปเล่นสกี และล้อเลื่อน เอาหิมะมาปั้นเป็นรูปต่างๆหิมะตกสวยงามมาก สังเกตได้เลยก่อนหิมะจะตกจะรู้สึกหนาวจัดเย็นมากและหิมะจะเริ่มตกตอนหิมะตกอากาศจะเริ่มอุ่น การเดินช่วงหิมะตกเป็นช่วงที่รู้สึกดีมากรู้สึกสดชื่นและทำให้นอนหลับได้ดี แต่ถ้าหิมะตกหลายๆวันและหิมะเริ่มละลายนี่ต้องระวังมาก ถนนจะลื่นจับตัวเป็นน้ำแข็งถ้าเริ่มมาหนาวจัดลบต่ำกว่าศูนย์อีก

ชีวิตความเป็นอยู่ในประเทศสวิตเซอร์แลนด์

พื้นที่ส่วนใหญ่ของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ทางตอนกลางและทางด้านตะวันตกนั้นผู้คนส่วนใหญ่เป็นขนขาวเยอรมัน ซึ่งคิดเป็นประมาณ 65 เปอร์เซ็นต์ของประชากรทั้งประเทศ ทำให้ภาษาเยอรมันกลายเป็นภาษาประจำของเขตนี้ และเป็นภาที่มีผู้คนพูดกันมากที่สุดอีกด้วย (63.7 %) ส่วนภาษาอังกฤษนั้นจะพูดกันเฉพาะในเขตเมืองใหญ่ และเมืองท่องเที่ยวที่สำคัญๆเท่านั้น
จากการที่มีประชากรหลายเชื้อชาติ หลายภาษา ส่งผลให้ประเทศสวิตเซอร์แลนด์มีวัฒนธรรมพื้นเมืองหลากหลายวัฒนธรรมพื้นเมืองของสวิตเซอร์แลนด์นั้น เต็มไปด้วยความมีชีวิตชีวา เช่น การร้องรำทำเพลง การเต้นรำ งานฝีมือ เป็นต้น
อาหารการกินของที่นี่ได้รับอิทธิพลจากประเทศเพื่อนบ้านอย่างมาก เช่น ประเทศฝรั่งเศส เยอรมณี และอิตาลี อาหารสวิตเซอร์แลนด์ที่จะพลาดไม่ได้ คือ Cheese Fondue, เนยแข็งนานาชนิด และของหวาน เช่น ช็อกโกแลต, เพสตี้ เป็นต้น

ศึกษาต่อประเทศสวิตเซอร์แลนด์

สวิตเซอร์แลนด์เป็นประเทศหนึ่งที่มีชื่อเสียงเรื่องคุณภาพการศึกษาสูงที่สุดในโลก และเปิดกว้างรับนักเรียนต่างชาติ จึงเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางของนักเรียนต่างชาติทั่วโลก การเรียนในประเทศสวิตเซอร์แลนด์มีความคล้ายคลึงกับประเทศไทยคือมีการแบ่งเป็น 3 ระดับ ได้แก่ ปฐมศึกษา มัธยมศึกษา และอุดมศึกษา นอกจากนี้การโรงแรมถือเป็นหลักสูตรที่โดดเด่นที่สุดของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ จนมีคำพูดติดปากว่า “Swiss Hospitality” หรือการต้อนรับแบบชาวสวิส ทำให้การศึกษาด้านการโรงแรมของสวิตเซอร์แลนด์ พัฒนาไปจนเป็นจุดหมายอันดับหนึ่งของผู้มีความฝันจะอยู่ในธุรกิจนี้ อีกทั้งยังมีจุดเด่นในหารให้นักเรียนได้ฝึกงานจริงแบบได้ค่าจ้างอีกด้วย
เมืองที่สำคัญในประเทศสวิตเซอร์แลนด์
Bern เมืองหลวงของสวิตเซอร์แลนด์เป็นเมืองโบราณเก่าแก่และโรแมนติก การเดินเที่ยวชม ความงดงามของ สถาปัตยกรรมในเขตเมืองเก่า เป็นสิ่งที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด เมื่อมีโอกาสได้มาเยือนนครแห่งนี้ Bern สร้างขึ้นเมื่อ 800 ปีที่แล้วโดยมีแม่น้ำ Aare ล้อมรอบตัวเมือง แม่น้ำแห่งนี้เปรียบเหมือนปราการธรรมชาติซึ่ง ป้องกันเมืองไว้ทั้ง สามด้านสำหรับด้านที่สี่ชาว เมืองได้สร้างกำแพงและสะพานข้ามที่สามารถชักขึ้นลงได้ และโดยการรักษาผังเมืองให้มีสภาพดังเดิมตลอดหลายร้อยปีที่ผ่านมา Bernจึงได้รับการ ประกาศ ให้เป็นมรดก โลกของ UNESCO ซึ่งเป็นเมืองเดียวในประเทศ สวิตเซอร์แลนด์ การเดินชมเมือง ควรเริ่มจาก Rose Garden เพียง 5 นาทีก็จะพบกับบ่อเลี้ยง หมีของเมือง ( หมี เป็น สัญลักษณ์ของ Bern )

Geneva

Geneva เป็นเมืองหลวงของรัฐเจนีวา ซึ่งเป็นเมืองที่ใหญ่เป็นอันดับที่สองของประเทศ ติดกับประเทศฝรั่งเศสและทะเลสาบเลมอง (Lac Leman หรือที่คนไทยรู้จักกันในชื่อว่าทะเลสาบเจนีวา) เจนีวาเป็นเมืองสำคัญที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นเมืองว่าเป็นเมืองนานาชาติ เนื่องจากเป็นที่ตั้งขององค์กรระหว่างชาติหลายแห่ง อาทิเช่น สหประชาชาติ (UN), สภากาชาดสากล (ICRC), องค์การอนามัยโลก (WHO), องค์การแรงงานระหว่างประเทศ (ILO), ข้าหลวงใหญ่ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติ (UN High Commission for Refugees), องค์กรเพื่อการวิจัยนิวเคลียร์แห่งยุโรป (CERN) และยังเป็นสถานที่ในการจัดการประชุม World Economic Forum (WEF) อีกด้วย

Lausanne

Lausanne เมืองโลซานน์เป็นเมืองที่สงบ และงดงามมากอยู่ติดกับทะเลสาบ เจนีวามีท่าเรือข้ามไปสู่ ประเทศฝรั่ง เศสได้ เป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์โอลิมปิค ซึ่งท่านจะพบกับการแสดงอันยิ่งใหญ่ ของวินาทีแห่ง ประวัติศาสตร์ โอลิมปิคกับสุดยอด Special Effect ที่จะทำให้คุณย้อนกลับไปอยู่ ใน เหตุการณ์จริง ชมหลักฐานที่ สำคัญต่างๆ ในซุ้มนิทรรศการ ห้องจัดแสดงงาน ศูนย์ข้อมูลพร้อมศูนย์อำนวย ความสะดวกต่างๆ อย่างครบครัน รับฟรีบัตรเข้าชม Olympic Museum สำหรับท่านที่จอง สวิตเซอร์แลนด ์แพคเกจ
Zurich เป็นเมืองหลวงของรัฐซูริค ซึ่งเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในประเทศสวิตเซอร์แลนด์เป็นทั้งศูนย์กลางการค้าและวัฒนธรรม เมืองซูริคได้กลายเมืองที่ผู้คนต้องการที่จะไปอยู่อาศัย ซึ่งไม่เพียงแต่จะเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยพิพิธภัณฑ์, โรงภาพยนตร์และฮอลล์สำหรับการแสดงดนตรี แต่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวทั้งบาร์, ไนท์คลับและดิสโก้มากกว่า 500 แห่ง นอกจากนี้ Bahnhofstrasse ยังเป็นหนึ่งในถนนช็อบปิ้งที่มีชื่อเสียงของประเทศสวิตเซอร์แลนด์

Winterthur

Winterthur เป็นเมืองใหญ่อันดับสองในรัฐ Zurich ตั้งอยู่ในแถบแม่น้ำ Eulach เป็นเมืองที่มีชื่อเสียงทางด้านวิศวอุตสาหกรรมทั้งเครื่องยนต์ดีเซล, เครื่องจักรที่ใช้ในอุตสาหกรรมสิ่งทอ และหัวรถจักร นอกจากนี้ยังมีชื่อเสียงทางด้านวัฒนธรรมจนได้รับฉายาว่า เมืองแห่งพิพิธภัณฑ์ ซึ่งเต็มไปด้วยพิพิธภัณฑ์ศิลปะรูปถ่าย

Lucerne

Lucerne เป็นเมืองศูนย์กลางทางด้านเศรษฐกิจและวัฒนธรรมของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เศรษฐกิจในเมืองนี้ขึ้นอยู่กับการค้าและการท่องเที่ยวเป็นสำคัญ นอกจากนี้ยังขึ้นอยู่กับการบริการอาทิเช่น การขนส่ง, บริการด้านสุขภาพและการให้คำปรึกษา

— โครงการ Study & Work Experiences อื่น ๆ (คลิกดูรายละเอียดได้เลยนะคะ) —

Work & Travel USA
 
หลากหลายโรงเรียน ในต่างประเทศ มากกว่า 10000 ที่ทั่วโลก ปรึกษาทีมงาน  LSC free! เพื่อรับข้อมูลที่เหมาะสมกับแผนของน้องๆ Line: @LSCinter/Tel: 080.936.9898
Subscribe!