Like us On

# INSTAGRAM

เรียนที่อังกฤษ, เรียนต่ออังกฤษ, เรียนภาษาที่อังกฤษ, เรียนมัธยมที่อังกฤษ

สหราชอาณาจักรเป็นอย่างไร

น้อง ๆ ที่อยากจะไป เรียนต่ออังกฤษ …ต้องดูทางนี้

แนะนำ United Kingdom

J7045530-2

United Kingdom หมายถึง เกาะใหญ่ – Great Britain และแคว้นไอร์แลนด์เหนือ – Northern Island โดย Great Britain หมายถึงเกาะใหญ่ซึ่งรวมถึงอาณาเขตของ อังกฤษ – England, เวลส์ – Wales และสก๊อตแลนด์ – Scotland ดังนั้น คำว่าสหราชอาณาจักร จึงหมายถึงประเทศที่รวมอาณาเขตของ 4 ประเทศเข้าด้วยกันคือ

1. ประเทศอังกฤษ: เมืองหลวงคือเมือง London ซึ่งใช้ภาษาอังกฤษ
2. ประเทศเวลส์ : เมืองหลวงคือเมือง Cardiff ซึ่งใช้ภาษาอังกฤษ เวลส์
3. ประเทศสก๊อตแลนด์ : เมืองหลวงคือเมือง Edinburgh ซึ่งใช้ภาษาอังกฤษ กาลิค
4. ประเทศไอร์แลนด์เหนือ : เมืองหลวงคือเมือง Belfast ซึ่งใช้ภาษาอังกฤษ ไอริช

สหราชอาณาจักรอังกฤษ เป็นประเทศที่ตั้งอยู่ในทวีปยุโรป และเป็นอีกประเทศที่ได้รับความนิยมจากนักศึกษาต่างชาติในการไปศึกษาต่อ เนื่องมาจากภูมิประเทศที่สวยงาม มีความเจริญทางด้านวัฒนธรรม อุตสาหกรรม ความมีคุณภาพของการศึกษา และการเป็นศูนย์รวมแหล่งวัฒนธรรม

head_r1_c14_f2สถานที่สำคัญในอังกฤษ

ประเทศอังกฤษมีสถานที่ที่น่าสนใจทางประวัติศาสตร์จำนวนมาก โดยพระราชินีอลิซาเบทที่ 2 และราชวงศ์อังกฤษเป็นสัญลักษณ์ของประเทศที่เป็นที่รู้จักของนานาประเทศ พระราชวัง Buckingham และการเปลี่ยนเวรยาม เป็นสิ่งดึงดูดใจนักท่องเที่ยว และนักเรียนที่ไป เรียนต่ออังกฤษสถานที่สำคัญอื่นๆ ได้แก่ London Bridge, Big Ben , the Saint Paul Cathedral , The Tower Bridge, Stonehenge และ the London Eye

head_r1_c14_f2ชีวิตความเป็นอยู่ในประเทศอังกฤษ

ปฏิทินงานประจำปีในอังกฤษแน่นไปด้วยเทศกาลทางวัฒนธรรม สังคม และศาสนา ซึ่งสะท้อนให้เห็น วัฒนธรรมหลากหลายในอังกฤษ Black History Month ในเดือนตุลาคม LGBT Month ในเดือนกุมภาพันธ์ และเทศกาลรอมฎอน ในฤดูใบไม้ร่วง เป็นเพียงตัวอย่างเล็กน้อยเท่านั้น

อาหารหลากเชื้อชาติจัดเป็นส่วนหนึ่งของโภชนาการอาหารอังกฤษที่มีรสชาติอาหาร และเครื่องเทศหลากหลาย หาได้จากร้านอาหารและซุปเปอร์มาร์เก็ตทั่วไป

คนหนุ่มสาวในเมืองของอังกฤษ สร้างกระแสไปทั่วโลกด้วยรูปแบบการแต่งกาย ภาษาและดนตรีของพวกเขา ส่วนใหญ่มีพื้นฐานบนการผสมผสานอันเป็นเอกลักษณ์ของรูปแบบเชื้อชาติต่างๆ

โทรทัศน์และวิทยุได้ให้ความสำคัญกับชนกลุ่มน้อยทั้งในรายการหลักและโปรแกรมพิเศษ สิ่งพิมพ์ของชนกลุ่มน้อยยังได้รับการตีพิมพ์ในอังกฤษ นับแต่หนังสือพิมพ์รายวันไปจนถึงนิตยสาร และวารสารการค้าอีกด้วย

นักกีฬาชายหญิงจากชนกลุ่มน้อยต่าง ๆ มีส่วนเพิ่มพูนความสำเร็จด้านการกีฬาของอังกฤษ จากการที่หลายคนประสบความสำเร็จระดับโลก และสถานภาพในกีฬาโอลิมปิค เช่น ฟุตบอล คริคเก็ต มวยและกรีฑาต่างๆ

UK_hilight4

head_r1_c14_f2ศิลปะวัฒนธรรม ในอังกฤษ

อังกฤษอุดมไปด้วยความหลากหลายทางด้านศิลปะ มีทั้งจินตกวี นักเขียนบทละคร นักดนตรี ปฏิมากร นักวาดภาพ และนักสร้างภาพยนต์ผู้ได้รับความชื่นชมไปทั่วโลก

มีการสนับสนุนทางด้านทัศนศิลป์ของอังกฤษอย่างกว้างขวาง และปรากฏหลักฐานทั่วประเทศ นับจากสถาปัตยกรรมที่โด่ดเด่นไปจนถึงภาพเขียน เซรามิคและปฏิมากรรมในหอศิลป์ และพิพิธภัณฑ์

การแสดงศิลปะยังเติบโตรุ่งเรืองอีกด้วย ดนตรี ละคร ภาพยนตร์ การเต้นรำและโอเปร่า ล้วนแสดงอย่างต่อเนื่องในโรงละคร หอประชุมคอนเสิร์ตและสตูดิโอทั่วประเทศในทุกค่ำคืน

ความมั่งคั่งของวัฒนธรรมในชีวิตเราส่วนใหญ่มาจากประวัติศาสตร์ที่หลากหลายของเรา นับเป็นเวลาหลายร้อยปีที่หลากหลายเชื้อชาติ และวัฒนธรรมส่งอิทธิพลต่ออังกฤษ และมีบทบาทในการสร้างสรรค์สังคมที่เราดำรงชีวิตอยู่ในวันนี้

มีสิ่งต่างๆ มากมายให้ชื่นชมและรื่นรมย์ นับจากประวัติศาสตร์พระราชวงศ์ไปจนถึงตึกสูงเสียดฟ้าของมหานครลอนดอน จากการฉลองยามค่ำกาย ฟอล์ค ไปจนถึงกำแพงฮาเดรียนทางชายแดนตอนเหนือของอังกฤษ

head_r1_c14_f2การศึกษาต่ออังกฤษ เรียนต่ออังกฤษ

ในแต่ละปีมีนักศึกษานานาชาติมา เรียนต่ออังกฤษ โดยมีหลักสูตรระดับปริญญามากมายนับแต่ด้านการแพทย์ กฎหมาย สถาปัตยกรรม ศิลปะ สื่อสาร มนุษย์ศาสตร์ วิทยาศาสตร์และธุรกิจ  การเรียนเพื่อให้สำเร็จการศึกษาจากอังกฤษจัดเป็นการลงทุนระยะยาวที่คุ้มค่า เนื่องจากการพำนักและศึกษาที่นี่มีคุณค่ามากจากการที่คุณได้ปรับปรุงภาษา ทำงานและผูกมิตรกับเพื่อนใหม่ รู้จักผู้คนไปพร้อมๆกัน ความภาคภูมิใจของการศึกษาคือโอกาสได้พบ ปะปนอยู่กับเพื่อนนักศึกษาด้วยกัน

head_r1_c14_f2เมืองที่สำคัญในอังกฤษ เมืองขนาดใหญ่และเป็นเมืองที่มีความสำคัญของสหราชอาณาจักร คือ

London
เป็นเมืองหลวงที่ใหญ่ที่สุดในแถบยุโรปและเป็นเมืองใหญ่อันดับเก้าของโลก ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศ  คน มีแม่น้ำ Thames ไหลผ่านระหว่างเมือง London ทำให้ลอนดอนแบ่งเป็น 2 ส่วนคือเหนือและใต้ London ได้ชื่อว่าเป็นเมืองทางด้านการศึกษาเนื่องจากเป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัยจำนวนมาก และมีโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษมากกว่า 100 แห่ง มีสถาปัตยกรรมเก่าแก่ที่สวยงาม ถนนที่สะอาดและสวยงาม รวมถึงเป็นแหล่งศูนย์รวมของห้างสรรพสินค้าชั้นนำ เช่น ห้าง Harrods

Brighton
เมืองไบรตัน (BRIGHTON) เป็นเมืองตากอากาศที่มีชื่อเสียงและทันสมัยที่สุดของเกาะอังกฤษ อีกทั้งได้รับการขนานนามว่า “London ชายทะเล” เป็นเมืองที่แวดล้อมไปด้วยเทือกเขาที่สวยงาม ชายหาดที่ทอดยาวออกไปเป็นไมล์ เมืองนี้มีกิจกรรมให้ทำมากมายไม่ว่าจะเป็นการพักผ่อนริมหาด เนื่องจากเป็นเมืองที่มีความเจริญ คึกคัก เต็มไปด้วยร้านค้า ร้านอาหาร แหล่งช้อปปิ้ง และสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย อีกทั้งยังมีมหาวิทยาลัยชื่อดัง และพระราชวังที่สวยงาม เป็นเมืองที่มีอากาศที่อบอุ่น ห่างจากกรุงลอนดอนไม่ถึงชั่วโมงโดยรถไฟ

Exeter
เมือง Exeter เป็นเมืองที่รวมเอาชีวิตสมัยใหม่กับประวัติศาสตร์ ร้านกาแฟ ร้านอาหาร ผับและร้านค้ารวมเข้ากับอาคารประวัติศาสตร์รวมทั้งโบสถ์สมัยคริสต์ศตวรรษที่ 13 ร้าน Mol’s Coffee House และโรงแรม The Ship Inn ร้านประจำของ Francis Drake และ Walter Raleigh ถึงแม้เคยเป็นเมืองโรมัน Exeter นั้นไม่ได้ติดอยู่กับอดีต ปัจจุบันมีศูนย์การค้าทันสมัยมูลค่ากว่า 200 ล้านปอนด์ มีประชากรกว่า 115,000 คน ด้วยระบบถนนและทางรถไฟอันดีเยี่ยมเชื่อมโยงทั่วสหราชอาณาจักร ห่างจากLondon เพียงสองชั่วโมงครึ่งโดยรถไฟหรือสามชั่วโมงโดยรถยนตร์ มีสนามบินของเมืองให้บริการเที่ยวบินไปยุโรปและเมืองอืนๆในสหราชอาณาจักรด้วย นอกจากนี้ Exeter อยู่ห่างจากชายหาดสวยงามของ Devon ซึ่งคือชายฝั่งทะเลทางใต้เพียงยี่สิบนาทีโดยรถไฟ มีกิจกรรมสำหรับทุกคนไม่ว่าจะเป็น ดูนก เรือใบ สกีน้ำ วินด์เซริร์ฟ ไคท์เซิร์ฟ ว่ายน้ำ และ อาบแดด!

Edinbouge
Edinburgh เป็นเมืองหลวงของสก๊อตแลนด์ เป็นเมืองที่ใหญ่เป็นอันดับสองรองจากเมืองกลาสโกว ในช่วงฤดูร้อนคือช่วงประมาณเดือนสิงหาคม พระอาทิตย์ตกดินหลังสามทุ่ม มีเวลาสัมผัสกับความสวยงามของเมืองได้ยาวนานขึ้น จึงมีเทศกาลต่างๆเกิดขึ้นมากมาย ทำให้ดูมีชีวิตชีวา เมืองนี้ได้ชื่อว่าเป็นเมืองที่จัดงานเทศกาลศิลปะ ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก

Edinburgh ตั้งอยู่ติดทะเลเหนือ วิวทิวทัศน์สวยงามมากเป็นเมืองที่ติดอันดับว่า โรแมนติค เมืองหนึ่งของยุโรปเลยทีเดียว อากาศก็ดีมากๆโดยเฉพาะในยามเช้า สวยเป็นพิเศษ มีนกนางนวลบินโฉบไปมา มีเสียงดนตรีพื้นเมืองปี่สก๊อตได้ยินอยู่ทั่วไปที่สำคัญชุดประจำชาติของสก๊อต

Glasgow
Glasgow เป็นอีกหนึ่งเมืองที่เป็นแม่เหล็กดึงดูดนักท่องเที่ยว ด้วยจำนวนตัวเลขมหาศาลของนักท่องเที่ยวที่เข้ามาท่องเที่ยวในสก๊อตแลนด์ ในแต่ละปี Glasgow ก็คืออีกเมืองหนึ่งที่เป็นไฮไลท์ นักท่องเที่ยวสามารถเก็บเกี่ยวความประทับจาก สถานที่เที่ยวชมความงาม สถานที่ทางประวัติศาสตร์ และวัตนธรรมอันมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

Eastbourne
Eastbourne  ห่างจาก London ประมาณ 100 กม. หรือครึ่งชั่วโมงจากเมือง Brighton เป็นเมืองที่ ไม่เงียบเหงา มีความครึกครื้นสนุกสาน ตั้งอยู่ทางด้านใต้ของประเทศอังกฤษ เป็นเมืองที่สะอาด ปลอดภัย ทั้งยังได้รับการขนานนามว่า เป็นเมืองที่มีแสงแดดส่องและมีชีวิตชีวาที่สุดทางฝั่งใต้ของอังกฤษ มีสถานที่เที่ยวที่น่าสนใจคือ เมืองชายทะเล,  Seven Sisters, หมู่บ้านของชาวอังกฤษแท้ๆ, สวนสาธารณะที่สงบเหมาสำหรบการพักผ่อนหย่อนใจ อีกทั้งมีท่ามาริน่าที่ใหญ่ที่สุดในยุโรปแห่งหนึ่งและมีห้างสรรพสินค้าที่ใหญ่มาก

Leeds
Leeds เป็นเมืองที่มีประวัติศาสตร์อันเก่าแก่ มีชื่อเสียงระดับโลกด้านการกีฬา และมีแหล่งช็อปปิ้งที่ชวนตื่นตาตื่นใจ และความบันเทิงหลากหลายตลอดปี เป็นเมืองที่มีชีวิตชีวา และมีความหลากหลายทางวัฒนธรรม นักศึกษาและนักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับเมืองนานาชาติ ที่เต็มไปด้วยคาเฟ่บาร์ ภัตตาคาร ร้านค้า พิพิธภัณฑ์ โรงละครและไนต์คลับ เมือง Leeds มักจะได้รับการโหวตให้เป็นเมืองที่น่าท่องเที่ยวที่สุดของสหราชอาณาจักรอยู่เสมอ นอกจากนี้ เมือง Leeds ยังเป็นศูนย์กลางการค้า และการเงินที่มีอัตราการเจริญเติบโตเร็วที่สุดเมืองหนึ่งของทวีปยุโรปอีกด้วย Leeds ตั้งอยู่ในเขต Yorkshire ทางตอนเหนือของประเทศอังกฤษ ล้อมรอบไปด้วยเขตชนบทที่สวยงาม รวมถึง Yorkshire Dales และ Moors ที่น่าเยี่ยมชม

Manchester
เป็นนครและเมืองในสหราชอาณาจักร ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของแคว้นอังกฤษ มีชื่อเสียงจากการเป็นเมืองอุตสาหกรรมแห่งแรกของโลก แมนเชสเตอร์เป็นศูนย์กลางศิลปะ สื่อ และธุรกิจขนาดใหญ่ เมืองมีชื่อเสียงไปทั่วโลกจากการกีฬา โดยมีสโมสรฟุตบอล 2 สโมสร ได้แก่ แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด และแมนเชสเตอร์ซิตี และสโมสรคริกเก็ต แลงคาเชียร์ เคาน์ตี้ และเป็นเจ้าภาพ Commonwealth Games ครั้งที่ 17 เมื่อ ค.ศ. 2002

แมนเชสเตอร์มีชื่อเสียงมากในเรื่องชีวิตกลางคืน วัฒนธรรมคลับดีเจสมัยใหม่เริ่มขึ้นที่เมืองนี้และคลับที่นี่มีส่วนสำคัญในการพัฒนาดนตรีอิเล็กทรอนิกส์ การเริ่มต้นของดนตรีเฮาส์ แมดเชสเตอร์ซาวนด์ (Madchester sound) และดนตรีแนว Ibiza
แมนเชสเตอร์เป็นต้นกำเนิดของวงดนตรีที่มีชื่อเสียงมากมาย ทั้งระดับท้องถิ่น และระดับนานาชาติ ตัวอย่างเช่น New Order, The Smiths, The Chemical Brothers, M People, Badly Drawn Boy, Oasis, Elbow,
Simply Red, Take That และ The Stone Roses

Oxford
Oxford เป็นศูนย์รวมของแหล่งการศึกษาชั้นยอดของอังกฤษ เป็นเมืองการศึกษาที่เก่าแก่ที่สุดเมืองหนึ่งในโลก  มหาวิทยาลัย Oxford หมายความว่า ที่เมืองนี้ เต็มไปด้วย University College และ School สถานที่ศึกษาในแขนงต่างๆที่มีชื่อมากมาย รวมทั้งของนักบวช ด้วย ประมาณ 37 แห่ง เพราะฉะนั้น postcard ที่ขายที่เมืองนี้จะเป็นรูปมหาลัยต่างๆ ใน Oxford เสน่ห์ของเมืองนี้เพียงแแค่หนุ่มๆที่นี่ดูดี หล่อแบบสะอาด แต่เป็นตึกต่างๆในเมือง ตึกของมหาลัยต่างๆ เหล่านี้มีความสวยงามมาก ดูเก่าแก่สวยอย่างน่าหลงใหล

Cambridge
เมืองนี้ก่อตั้งขึ้นตั้งแต่สมัยโรมัน เมืองนี้เริ่มมาจากการแตกตัวของกลุ่มของนักศาสนาจากมหาวิทยาลัย Oxford ในปี 1209 ที่มีความขัดแย้งกันทางความคิด จริง ๆ แล้วยังเป็นศูนย์กลางการค้าขายทางด้านเกษตรกรรมที่สำคัญของภูมิภาคนี้อีกด้วย และยังเป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัยที่ติดอันดับ top 5 ของโลก และที่ตั้งของ College ที่สำคัญ ๆ ของ Cambridge นั้น ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำ Cam เมือง Cambridge ถือว่าเป็นเมืองที่ไม่ใหญ่มากนัก ถือว่าสามารถเดินเที่ยวจากที่หนึ่งไปอีกที่หนึ่งได้ง่าย ๆ หากไม่ชอบการเดิน ก็มีรถบัส sightseeing ให้ขึ้นเที่ยวชมรอบเมืองในราคาที่ไม่แพงมาก Cambridge มีกิจกรรมที่สนุกสนานก็คือการล่องเรือในแม่น้ำ Cam

York
เมือง York มีชื่อเสียงเป็นอย่างดีในเรื่องบาร์และผับ ตั้งแต่ร้านอาหารสุดทันสมัยจนถึงบาร์ต้นตำหรับ คาเฟ่บรรยากาศสบายๆและผับแบบดั้งเดิม ตามตำนานเล่าขานกันว่ามีผับอยู่ 365 แห่ง หนึ่งแห่งสำหรับแต่ละวันในหนึ่งปี หากต้องการความหลากหลายมากขึ้น เมือง Leeds และ Manchester ก็อยู่ห่างออกไปไม่ไกลโดยรถไฟ

ชื่อเสียงของเมือง York ในฐานะศูนย์กลางการท่องเที่ยวนั้นเป็นประโยชน์ต่อนักศึกษาของมหาวิทยาลัยเนื่องจากมีงานเทศกาลต่างๆ ตลอดทั้งปี ไม่ว่าจะเป็นเทศกาลตลก เทศกาลไวกิ้ง เทศกาลอาหารและตลาดคริสต์มาสเยอรมัน

ที่มา : http://www.visitbritain.com.au/destinations/england/

สำหรับน้อง ๆ ที่สนใจจะไป เรียนต่ออังกฤษ ศึกษาต่ออังกฤษ สามารถโทรสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้นะคะ พี่ ๆ LSC ยินดีให้คำปรึกษาค่ะ

— โครงการ Study & Work Experiences อื่น ๆ (คลิกดูรายละเอียดได้เลยนะคะ) —

Work & Travel USA
 
หลากหลายโรงเรียน ในต่างประเทศ มากกว่า 10000 ที่ทั่วโลก ปรึกษาทีมงาน  LSC free! เพื่อรับข้อมูลที่เหมาะสมกับแผนของน้องๆ Line: @LSCinter/Tel: 080.936.9898
Subscribe!