Like us On

# INSTAGRAM

sydney-da3

พี่ดา พาเที่ยวออสเตรเลีย (Sydney)

สวัสดีค่ะ วันนี้พี่ดาจะพาไปเที่ยวประเทศ Australia กันค่ะ  ใครที่กำลังตัดสินใจไปเรียนต่อต่างประเทศแต่ยังลังเลว่าจะไปประเทศไหนดี อยากให้ลองดูประเทศออสเตรเลียไว้เป็นหนึ่งในตัวเลือกนะคะ เพราะประเทศนี้เป็นประเทศที่ Multi culture  หรือความหลากหลายทางด้านวัฒนธรรมมากๆเลยค่ะ ซึ่งจะทำให้เราได้เรียนรู้ความหลากหลายและได้ประสบการณ์มากๆเลยค่ะ เอาล่ะ!!   เรามารู้จักประเทศนี้กันดีกว่าค่ะ

ออสเตรเลีย มีชื่อประเทศอย่างเป็นทางการว่า “เครือรัฐออสเตรเลีย” (Commonwealth Australia) ออสเตรเลียเคยเป็นประเทศอาณานิคม ของอังกฤษมาก่อน ปัจจุบันออสเตรเลียเป็นประเทศในจักรภพ ที่ตั้ง ประเทศอยู่บนเกาะที่ใหญ่ที่สุดในโลก และในขณะเดียวกันออสเตรเลีย ก็เป็นทวีปทีเล็กที่สุดในโลกด้วย
ด้านสภาพภูมิอากาศของออสเตรเลียจะมีความแตกต่างกันในแต่ละรัฐ สภาพอากาศทั่วไป จะเป็นแบบเขตร้อนจนถึงเขตอบอุ่น

  • ฤดูใบไม้ผลิ กันยายน-พฤศจิกายน อากาศดี ดอกไม้บานสวยงาม
  • ฤดูร้อน ธันวาคม-กุมภาพันธ์ อากาศร้อนและแห้งแล้ง บางแห่งร้อนจัดและอาจมีไฟป่า
  • ฤดูใบไม้ร่วง มีนาคม-พฤษภาคม อากาศเริ่มเย็นลง ตามเมืองชายฝั่งทางตอนใต้และเมืองในเขตป่า ฝนจะตกชุก บางแห่งอาจมีน้ำท่วม
  • ฤดูหนาว มิถุนายน-สิงหาคม อากาศเย็นจัดมีหิมะตกบนเขตภูเขาสูงโดยทั่วไป

เมืองที่พี่ดาจะพาไปรู้จักกันในวันนี้ เราจะเริ่มที่ Sydney กันก่อนค่ะ
ในเมือง Sydney มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายเลยค่ะ สัญลักษณ์ของเมือง Sydney ที่ใครๆก็ต้องรู้จักค่ะ เป็น Landmark ของที่นี่เลย ก็คือSydney Opera House และ Harbor Bridge  ตอนกลางคืนเปิดไฟสวยมากๆเลยค่ะ
ที่ต่อไปที่น่าสนใจก็คือ Luna Park ค่ะจะอยู่ใกล้ๆกันกับ Harbor Bridge สามารถเดินไปต่อได้เลยค่ะ

sydney-da1

Luna Park เป็น สวนสนุกค่ะ มีโชว์ต่างๆมากมาย บางโชว์ต้องซื้อบัตรเข้าไปดู เราก็สามารถเลือกได้ว่าจะดูโชว์ไหน หรือสามารถเข้าไปในเว็บไซน์เพื่อเช็คว่ามีโชว์อะไรบ้างและสามารถจองซื้อตั๋ว online ล่วงหน้าได้ค่ะ และในแต่ละวันสวนสนุกนี้จะมีเวลาปิดสวนสนุกไม่เหมือนกันค่ะ ถ้าน้องๆคนไหนจะมาก็เช็คเวลาเปิดปิดกันก่อนนะคะจะได้ไม่มาเสียเที่ยว

sydney-da2

สถานที่ต่อไปที่เราจะไปเดินเล่นชิลๆกันที่ Darling Harbour กันค่ะ Darling Harbour คืออ่าวขนาดใหญ่ และเป็นท่าเรือสำคัญของซิดนีย์ และยังมีศูนย์การค้าแหล่งชอปปิ้งขนาดใหญ่ ร้านอาหารหลากหลายให้เลือก และสวนสาธารณะ ให้ได้เดินเล่นชิลๆกันได้ทั้งวันกันเลยทีเดียวค่ะ ใช้เวลาเดินทางเพียงแค่ 10 นาทีจากใจกลางเมืองซิดนีย์

ที่ต่อไปที่อยากพาไปเดินเล่นก็คือ Royal Botanic Garden ค่ะ สวนสาธารณะแห่งนี้ มีพื้นที่ใหญ่มากๆเลยค่ะ พี่ดาเดิน 3 ชั่วโมง ยังเดินไม่ทั่วเลยค่ะ (หมดเวลาไปกับการถ่ายรูปซะส่วนใหญ่ค่ะ) สวนสาธารณะแห่งนี้จะมีบรรยากาศร่มรื่นมากๆเลยค่ะ มีต้นไม้ใหญ่ๆเยอะมาก มีดอกไม้สวยๆที่เค้าปลูกไว้ และยังมีแม่น้ำอีกนะคะ เราสามารถมาวิ่งออกกำลังกาย หรือนั่งปิกนิกได้ค่ะ ตอนเย็นๆ เวลาแดดร่มลมตกแล้ว ผู้คนมักจะมาวิ่งออกกำลังกายกันค่ะ คนที่นี่นิยมและรักการออกกำลังกายค่ะ บางคนก็พาสุนัขมาเดินเล่นด้วยค่ะ ซึ่งที่สวนสาธารณะแห่งนี้มีพื้นที่ใหญ่มากค่ะ เหมาะแก่การมาเดินเล่น นั่งเล่น หรือใครที่ชอบถ่ายรูปก็มีวิวสวยๆเยอะมากเลยค่ะ

เป็นอย่างไรบ้างคะ Sydney เป็นเมืองที่น่าอยู่ใช่มั๊ยคะ ^^  น้องๆคนไหนที่อยากไปเปิดประสบการณ์ ท่องเที่ยว เรียนภาษา ต่อปริญญาโท หรืออื่นๆ ที่เมือง Sydney ประเทศ Australia เข้ามาพูดคุยกับพี่ดาได้ค่ะที่ LSCinterstudy  ได้โดยตรงเลยนะคะ การเดินทางง่ายๆ สะดวกๆ ลงที่BTS สถานีหมอชิต หรือ MRT จตุจักร อยู่ ตรง Metro Mall ชั้น 1 ใน สถานีจตุจักรค่ะ  หรือใครสะดวกอยากคุยรายละเอียดคร่าวๆก่อน ก็สามารถ Add Line ID: LSCinterstudy ก็ได้ค่ะ หรือจะโทรมาสอบถามที่ 080-936-9898 / 082-989-1599
แล้วเจอกันนะคะ

หลากหลายโรงเรียน ในต่างประเทศ มากกว่า 10000 ที่ทั่วโลก ปรึกษาทีมงาน  LSC free! เพื่อรับข้อมูลที่เหมาะสมกับแผนของน้องๆ Line: @LSCinter/Tel: 080.936.9898
Subscribe!