Like us On

# INSTAGRAM

pung-trip

พี่กุ้งพาเที่ยว แวนคูเวอร์

เมื่อเมษายน 12 ที่ผ่าน พี่กุ้งได้มีโอกาสดูแล น้องๆ ที่ไป เรียนระยะสั้นที่แคนาดา ณ เมืองที่อยู่ไม่ห่างจาก แวนคูเว่อร์เท่าไหรนักค่ะ จึงได้ มีโอกาสไปเยี่ยมชม และ ดูทัศนียภาพเมืองนี้ ขอบอก ว่าน่าอยู่มาก เหมาะที่จะไปเรียน และเที่ยวได้อย่างสบาย ไร้กังวล

น้องๆ ที่สนใจไปเรียนที่แคนาดา คลิ๊กเลย

เรียนที่แคนาดา ก็ต้องนึกถึงเมืองใหญ่ๆ แวนคูเว่อร์ก็เช่นกัน เป็นหนึ่งเมืองในฝันของคนหลายคนทั่วโลก ที่อยากจะไปใช้ชีวิตที่นั่นสักครั้ง ว้าว! เมืองในหุบเขา เวลาเราเดิน ชมเมือง เราจะเห็นภูเขา ที่ปกด้วยหิมะ ไกลอยู่ลิบๆ มองแล้วสบายตา สบายใจดีค่ะ ไม่มีเรื่องรถติด ควันพิษ คนหนาแน่น แน่งกันขึ้นรถ ไม่มี๊ ไม่มี คุณภาพ สาธารณูปโภค อยู่ในขั้นดีมากกกก เลยไม่มีความเครียดเลยค่ะ

คราวนี้ พี่กุ้งขอพาน้องๆ แวะชม ที่เที่ยวเด่นๆ ก่อนนะคะ 

ถ้าพูดถึงเมืองแวนคูเวอร์ ทุกคนคงรู้จักกันดี เพราะเมืองนี้เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดของรัฐบริสติสโคลัมเบียในประเทศแคนาดา และยังถูกจัดอันดับ ให้เป็นเมืองที่น่าอยู่ที่สุดในโลก จากหน่วยอีไอยู ของนิตยสาร “เดอะ อีโคโนมิสต์” โดยการผลสำรวจเพื่อจัดอันดับอิง 5 ปัจจัยสำคัญ คือด้าน สาธารณสุข เสถียรภาพ วัฒนธรรมและสิ่งแวดล้อม การศึกษาและสาธารณูปโภคต่างๆ

เมืองแวนคูเวอร์ นั้นมีสถานที่ท่องเที่ยวอยู่หลายประเภทไม่ว่าจะเป็น สกี, สวนสาธารณะ หรือ พิพิธภัณฑ์ วันนี้พี่กุ้งจะขอแนะนำประเภทละ 1 สถานที่แล้วกันคะ

pung-trip1

เริ่มต้นที่ที่ท่องเที่ยวประเภทสกี คือ Grouse Mountain 

เป็นแหล่งที่เล่นสกียอดฮิต สำหรับนักท่องเที่ยวและชาวแวนคูเวอร์ ที่ไม่ต้องการเดินทางไปไกลมากนักเพราะว่า Grouse Mountain ตั้งอยู่ที่  North Vancouver ซึ่งการเดินทางไปค่อนข้างสะดวก สำหรับนักท่องเที่ยวที่ไม่ได้มีการเช่ารถ เพราะว่าสามารถขึ้นรถเมล์จากฝั่งแวนคูเวอร์เลย หรือว่าจะขึ้นรถเมล์จากท่าเรือ Lonsdale Quay โดยใช้เวลาเดินทางประมาณ 30 นาที

การขึ้นไปยังจุดเล่นสกีของ Grouse Mountain นั้นต้อง เสียค่าเข้า 39.95 CAD$ ต่อครั้ง การขึ้นไปโดยกระเช้าไฟฟ้าซึ่งใช้เวลาในการเดินทางขึ้นไปนั้นอีก 10 นาที เมื่อขึ้นไปยังด้านบนของ Grouse Mountain แล้ว ถ้านักท่องเที่ยวคนไหนสนใจที่จะเล่นสกี สามารถเช่าอุปกรณ์ในการเล่นสกีที่ด้านบนนั้นได้ด้วย นอกจาก Grouse Mountain  เป็นสถานที่สำหรับเล่นสกีในหน้าหนาวแล้ว ถ้านักท่องเที่ยวได้ไปช่วงฤดูร้อน ยังสามารถขึ้นไปยัง Grouse Mountain เพื่อที่จะไปเล่นกีฬา แบบแอดเวนเจอร์ได้ด้วย เช่น สกีบก, แคมป์ปิ้ง หรือ การปีนเขา เป็นต้น

เราต่อกันด้วย Capilano Suspension Bridge

เป็นสะพานแขวนที่ยาวที่สุดของแคนาดา ซึ่งถ้าน้องๆ ที่ได้ขึ้นไปยัง  Grouse Mountain แล้วไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง เพราะ Capilano Suspension Bridge นั้นตั้งอยู่ระหว่างทางกลับมายังในเมืองซึ่งห่างจาก Grouse Mountain ประมาณ 10 นาที ใน Capilano Suspension Bridge นั้นนอกจากน้องๆ จะได้ไปชมสะพานแขวนที่ยาวที่สุดในแคนาดาแล้วนั้น ยังมีกิจกรรมอีกมากมายไม่ว่าจะเป็น การเดินระหว่างต้นไม้ ขนาดใหญ่ โดยสะพานขนาดเล็กรอบๆ ใน Capilano Canyon Park และตอนนี้ยังมีการเปิดให้เดินระหว่างหน้าผา โดยพื้นทางเดินนั้นเป็นกระจก ใส ซึ่งสามารถมองเห็นพื้นด้านล่างได้อย่างชัดเจน รวมทั้งน้องๆ ยังได้สัมผัสกับธรรมชาติและต้นไม้ขนาดใหญ่ พร้อมชมวิวที่สวยงามและสมบูรณ์ ของประเทศแคนาดาด้วย

ที่สำคัญต่อไปอย่าพลาดชม Museum of Anthropology 

คือ พิพิธภัณฑ์มานุษยวิทยาซึ่งมีที่ตั้งอยู่ใน University of British Columbia เป็นพิพิธภัณฑ์ที่แสดงเกี่ยวกับวัตถุทางวัฒนธรรมที่มากกว่า 535,000 ชิ้น วัตถุส่วนใหญ่มาจากเขตตะวันตกเฉียงเหนือของรัฐบริติช  โคลัมเบีย ในประเทศแคนาดา ตัวอย่างวัตถุที่จัดแสดง ได้แก่ เสาโทเทม กล่องไม้แกะสลัก ถ้วยชาม เซรามิค เครื่องเงิน และทองคำ เป็นต้น นอกจากนั้นยังมีวัตถุจากเอเชีย ยุโรป แอฟริกา และหมู่เกาะแปซิฟิกพิ พิธภัณฑ์ยังเป็นแหล่งความรู้ขนาดใหญ่สำหรับนักศึกษาที่ศึกษาทางด้าน โบราณคดี ในรัฐบริสติสโคลัมเบีย และ ในปี ค.ศ.1989 คณะกรรมการการท่องเที่ยวแห่งแคนาดาได้คัดเลือกให้พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจที่สุดแห่งปีของประเทศแคนาดา (Tourist Attraction of the Year)

นอกจากนี้เมือง Vancouver ยังมีสถานที่ที่น่าสนใจอีกมากมายสำหรับน้องๆ ที่กำลังจะไปเรียนหรือท่องเที่ยวที่เมืองๆ นี้ ไม่ว่าจะเป็น Canada Place, Stanley Park, Gastown Stream Clock, Vancouver Aquarium รอน้องๆ ได้ไปสัมผัสของจริงอยู่นะคะ

หากใครอยากจะไปเที่ยว หรือ เรียนที่แวนคูเว่อร์  น้องๆ มัธยม ที่อยากเรียนที่แคนาดา เรียนที่แวนคูเว่อร์ก็ไม่เลวนะคะ มีโรงเรียน college หลายที่ที่ติดโผดังๆ อยู่ อาจจะได้เข้า UBC เลยก็ว่าได้ ใครอยากไปสัมผัสของจริง ปรึกษาพี่กุ้งได้เลยจ้า ไม่คิดตังค์ อิอิอิ

Hotline : 080-936-9898 และ 083-441-2545
Line@: @LSCinter , E-mail : admin@Lsc.co.th

หลากหลายโรงเรียน ในต่างประเทศ มากกว่า 10000 ที่ทั่วโลก ปรึกษาทีมงาน  LSC free! เพื่อรับข้อมูลที่เหมาะสมกับแผนของน้องๆ Line: @LSCinter/Tel: 080.936.9898
Subscribe!