Like us On

# INSTAGRAM


ฐานิตา ตันตินันทกุล (น้องเนท) – สหรัฐอเมริกา
สำนักงานอยู่ในบริเวณที่เดินทางมาได้สะดวก ค่าเรียนที่พี่ๆ แนะนำมีหลายระดับหลายหมายให้เลือก  บริการดี ให้ข้อมูลต่างดี มีความรู้และประสบการณ์ตรงสามารถให้คำปรึกษาได้ รวมทั้งให้บริการดีมาก

 


ศิวกร หม่อมวงศ์ (น้องโปเต้) – ออสเตรเลีย
พี่ๆ แชร์ประสบการณ์และการให้คำนำที่ละเอียดรอบคอบ แนะนำและอธิบายได้อย่างเป็นขั้นตอน และลงทะเบียนเรียนได้ตามความเหมาะสมของนักเรียน

 


วิมลมาศ ศรีระวรรณ (น้องอีส) – ออสเตรเลีย
ค้นหาทางเนตว่าจะใช้บริการของเอเจนที่ไหนดี เห็นจากรีวิว เลยเชื่อมั่นในคุณภาพ พี่ๆ สามารถแนะนำเรื่องการศึกษาต่อต่างประเทศได้ดี ให้คำแนะนำช่วยเหลืออย่างดีในการติดต่อเอกสารต่างๆ ตลอดจนเรื่องที่พักในซิดนีย์ด้วย ขอแนะนำเพิ่มเติมเรื่องช่องทางการติดต่อสอบถามเพิ่มเติมแบบหลายทางค่ะ


ผลทิพย์ (อีฟ) – อังกฤษ
ทีแรกก็ไม่รู้จะติดต่อที่ไหนดี ตั้งใจไปเรียนช่วงปิดเทอม เพื่อนสนิทเรียนด้วยกันมาตั้งแต่มัธยมแนะนำมา พอเข้ามาคุย ฟังอธิบายรายละเอียดได้ดี แถมใจดีเป็นกันเองเลยเลือกที่นี่ค่ะ

 


พี่ปุ้ย – ออสเตรเลีย
ตอนที่เลือกโรงเรียนทางทีมแนะนำมาให้ให้เลือกหลากหลาย รู้จักเพื่อนรุ่นน้องแนะนำมา พอติดต่อมาได้รับการตอบรับเร็วมาก ไม่ว่าเราจะถามอะไร ถามคำถามเดิมๆ ได้คำตอบที่ดีจากเจ้าหน้าที่ ด้วยน้ำเสียงไฟเราะและเป็นมิตรทุกครั้ง เจ้าหน้าที่น่ารักมากค่ะ ^^


อภิญญา ยางธิสาร (อ้อม)
เลือก LSC ให้เป็นผู้แนะแนวเพราะเป็นบริษัทที่น่าเชื่อถือ และมีประสบการณ์แนะแนะด้านการศึกษามาพอสมควร ทีมงานมนุษยสัมพันธ์ดี ให้คำปรึกษา ตอบคำถามดีค่ะ หนูอยากให้เพิ่มช่องทางการติดต่อสื่อสารให้หลากหลาย


พัชรณัฐ สุชีวพลานนท์ (น้องดิว) – อเมริกา
หนูรู้จัก LSC เพราะเดินผ่านบริษัท จริงๆ วางแผนเรียนต่ออยู่แล้ว ลองลองแวะเข้ามาคุย จิงๆ หนูเดินผ่าน MRT อยู่บ่อยๆ วันี้นึกไงเข้ามาลองคุยดู ตั้งแต่เริ่มเข้าไปสอบถามบริการดีมากค่ะ พี่เพลงให้คำแนะนำและความช่วยเหลือทุกๆ ด้าน รู้สึกประทับใจและไม่ผิดหวังที่ได้รับบริการจาก LSC ที่ตั้งเดินทางสะดวก ไปมาง่าย และช่วยดำเนินความสะดวกด้านการติดต่อทางโรงเรียน เตรียมเอกสารเป็นอย่างดีค่ะ


ณัฐธิดา มหาสิทธวัตน์ (น้องเอิร์น) – อังกฤษ
พี่ที่แนะแนวหนูมีความรู้เกี่ยวกับประเทศอังกฤษที่หนูสนใจเยอะ และเคยมีประสบการณ์ในประเทศที่หนูอยากไป  ได้รับการติดต่อและประสานงานจามทีมงานต่างต่อเนื่องดีมาก ทำให้หนูเข้าใจข้อมูลและรายละเอียดต่างๆแพรทิพย์ ชดช้อย (น้องจุ๊บจิ๊บ) – สหรัฐอเมริกา
พี่สาวหนูติดต่อโทรมาคุยทางโทรศัพท์ เพราะไม่ได้อยู่ในกรุงเทพ ก่อนหน้านี้เคยสมัครเรียนประเทศออสเตรเลี ยแต่วีซ่าไม่ผ่าน หนูตั้งใจไปเรียนมากๆ พี่สาวเลยช่วยติดต่อหาเอเจ้นให้จะได้มั่นใจว่าเราจะมีโอกาสได้ไปเรียนต่อจริงๆ พอได้คุยมีการติดตามต่อเนื่องให้ข้อมูลที่ชัดเจนและความเป็นไปได้ ว่าคุณสมบัติเราเหมาะที่จะไปเรียนต่อประเทศอะไร หนูชอบการบริการ รวดเร็วทันใจ ทีมงานพูดจาไพเราะ ชอบพี่มากมาย <3สิริกร แสงนาค (เอย) – อังกฤษ
ทำให้การสมัครเรียน ขั้นตอนวีซ่าสะดวกขึ้น เพราะพี่มีประสบการณ์ แนะนำว่าควรใช้เอกสารอย่างไรจึงจะทำให้การเดินทางไปเรียนราบรื่นค่ะ 🙂

 


ปวลี บุญพินิจ (น้องมุก) – อังกฤษ
เดินทางสะดวก ได้รับการติดต่อประสานจากทีมงานอย่างต่อเนื่อง รู้สึกผ่อนคลายเป็นกันเองมากเมื่อเข้ามาที่ LSC ขอบคุณพี่เพลงมากๆ นะคะ

 


มาศสุภา สังฆรักษ์ (น้องมุก) – อังกฤษ
ถึงพี่ผึ้ง พี่เพลงค่ะ ขอบคุณที่มอบโอกาสและคำแนะนำที่สร้างแรงบันดาลใจให้มุกนะคะ 3 เดือนในอังกฤษเป็นประสบการณ์ที่มีค่ามากสำหรับมุกค่ะ ขอบคุณที่เลือกเมืองและโรงเรียนที่ดี ทำให้มุกมีความทรงจำดีๆ และทัศนคติที่เป็นแรงผลักดันให้มุกค่ะ รัก น้องมุก 17/06/2016


น้อง Best – Supakorn Phatthamatitanon จาก สารสาสน์วิเทศบางบอน

น้องเบส คนเก่ง จบ ม.6 แล้ว ต่อเนื่องด้วย การต่อระดับปริญญาตรีที่ แคนาดา Daughlas College Transfer program to British Columbia University
ภาษาไม่ใช่อุปสรรคเพราะสามารถปรับระดับ ตามความสามารถ น้องผ่านเข้าไปใน program
University Pathway เพื่อเตรียมพร้อมก่อนจะเริ่มเรียนจริงในระดับปริญญา

พี่ๆ เป็นกำลังใจให้น้อง best เสมอ ขอขอบพระคุรผู้ปกครองที่ส่งเสริมน้องได้มีการศึกษาระดับนนานาชาติของจริง
ผู้ปกครองฝากไว้ในใบประเมินของเรา: “ คุณพ่อคุณแม่ มีความเชื่อมั่นในตัวบุคคลากร ที่ LSC”


 

น้อง Mint Patcha – จากมหาวิทยาลัยรามคำแหง บินลัดฟ้า ไป New York กับ LSC ตอนนี้ มีเพื่อนแล้วนะจ๊ะ

“รู้จัก LSC จาก website แล้วได้คุยกับพี่ๆ ให้คำแนะนำในการเลือกเรียนดีมาก คอยให้คำปรึกษา ช่วยเหลือในทุกเรื่องค่ะ รวมไปถึงการติดตาม อัฟเดทความคืบหน้า ในการทำเรื่องเรียนไปจนถึงขอวีซ่า”


เย่ๆๆๆ พร้อมบินแล้วค๊า | “น้องมุก”คนเก่งเกียรตินิยมนิติศาสตร์
อายุยังน้อย เพิ่งเรียนจบปริญญาตรีไม่นาน ก็วางแผนเรียนต่อปริญญาโทประเทศอังกฤษเลยค่ะ University of Huddersfield; International Law

LSC ขอเริ่มต้นส่งกำลังใจให้น้องมุกตลอดเวลาที่เรียนต่อนะคะ 😀 😀  #รอชื่นชมปริญญาโทกฎหมายอีกใบ #นักเรียนอังกฤษเพิ่มอีกคน   #รักมากอ่ะน้องคนนี้ #น้องน่ารักมุ่งมั่นตั้งใจประสบความสำเร็จได้ไม่ยาก #startlifeinEngland


 

 

น้องแบมบู้ คนเก่ง เรียนต่อมัธยมที่แคนาดา  Nova Scotia 
จากที่คิดว่า ต่อแค่ Grade 11 ชอบทั้โรงเรียน ชอบทั้ง ครอบครัว
“ หนูเพิ่งปรับ ตัวกับ host ได้ เพราะหนูไม่ค่อยพูด แต่ทุกอย่างลงตัวแล้วค่ะ
เพื่อน ambassador ช่วยเหลือ หนู ทุกอย่าง เพื่อนจากประเทศอื่น ก็มีที่สนิท”
จากการติดตาม พี่ๆ LSC ดีใจที่ น้องแบมโตขึ้น และ มีเป้า หมายที่ชัดเจนค่ะ สู้ๆ 🙂

 

student_58

น้องด้าย คณาภา ต่อยอดกับการเรียนภาษาอังกฤษ ที่อเมริกา ที่ Converse English

โรงเรียนเกรด A เมือง San Francisco ” ด้ายชม โรงเรียนแล้ว ชอบเลย ย้ายเลยค่ะ และ ชอบการสอนของครูมากๆค่ะ

 


student_57

น้องฟ้า -ขัตติยา ปิตุเตชะ เรียนต่อมัธยม ที่แคนาดา เกรด 10

น้องฟ้า ส่งข่าวมาพร้อมกับความสำเร็จอีกขั้น อยู่กับ homestay เข้ากันได้ดีเพราะ ต่อเนื่องจาก summer course และ ได้เพื่อนชาติอื่นมากมาย เพราะเข้า program ปรับพื้นฐาน ก่อนเรียนจริง เกรด 10 น้องตัดสินใจ ไปเรียนยาว มัธยม แคนาดา เพราะ ลองช่วงสั้นๆ แล้วได้ผล ขอขอบพระคุณ คุณพ่อคุณแม่ ที่ยื่นโอกาสด้านการศึกษาที่ดีให้น้อง ขอขอบพระคุณ ที่ให้ LSC ช่วยวางแผน ด้านการศึกษาค่ะ


student_56

น้องฟ้า ปัญจลักษณ์ ต่อยอดความรู้ ภาษาอังกฤษที่ Auckland, New Zealand

“ ถึงแม้ว่า ตอนทำงานเมืองไทย ฟ้าเป็นคุณครูสอนภาษาอังกฤษ แต่ ความรู้ ต้องไม่หยุดค่ะ ต้องทำให้ มั่นใจมากขึ้น โดยการ มาอยู่ในที่ที่ เจ้าของภาษา อยู่ ได้เที่ยว และทำอะไร หลายอย่างที่ไม่เคยทำมา ในชีวิตด้วยค่ะ – ขอบคุณค่ะ ที่ไม่เคยลืมฟ้านะคะ – ”

 


student_55

น้องพีพี คนเก่ง เตรียมตัวบินลัดฟ้า ไปเรียนมัธยมที่ แคนาดา รัฐ British Columbia

ขอขอบคุณคุณพ่อและคุณแม่ ที่สนับสุนน ให้น้องได้โอกาสที่ดี และ มั่นใจได้ว่า น้องจะต้องเรียนและเห็นความแตกต่าง ระหว่างเรียนที่ไทยและแคนาดา ขอพระคุณ ที่ให้ LSC เป็นที่ปรึกษาและวางแผนการเรียนให้น้อง

 


asda

น้องเกด ลัดฟ้าไป Toronto Canada

น้องเกด ได้ภาษาจีนแล้ว แต่ภาษาอังกฤษสำคัญมากกว่าเพราะใช้ได้กับคนทั้งโลก จึงขอใช้เวลา 1 ปีในการเรียน ทำงาน เที่ยว หาประสบการณ์ใหม่ที่ Toronto, Canada เหนื่อยจากการเรียน และทำงานแล้ว น้องยังเที่ยวได้ทั้งในแคนาดาและอเมริกาอีกด้วย ส่งกำลังใจให้น้องเกด ประสบความสำเร็จตามเป้าหมายกันค่ะ


Internship-uk-talk

Internship UK

Im very very well ka. Nice workplace Great people! Warm welcome makmak ka. Just a little bit annoying about weather a ka. Please left my contact info to a student who will come here naka, I can give a hand if he has any problem.


talk_prawaน้องแพรว จาก มหาวิทยาลัยหัวเฉียว, Intensive English, ILSC Montreal
Montreal เมืองสวย ผู้คนน่ารัก เหมาะกับน้องๆ ที่อยากฝึกสองภาษา อังกฤษและฝรั่งเศสค่ะ

สวัสดีค่ะพี่ผึ้ง

ตอนนี้อยู่ที่นี่ได้เกือบอาทิตย์แล้ว สนุกมากเลย ช่วงนี้ออกไปซื้อนุ้นนี่เตรียมตัวคะ ตอนขึ้นเครื่องไม่เหงาเลย มีคนคุยด้วยตลอดทาง สนุกคะ วันนี้หิมะตกหนักมาก ตกต่อมาจากเมื่อวาน เมื่อเช้าเลยต้องออกมากำจัดหิมะซะหน่อย เหนื่อยแต่สนุกคะ ตักไปหิมะก็ตกไป คืนนี้จะมีงานที่ Downtown ทั้งคืน คงจะอยู่ที่นั่นทั้งคืนคะ มีปัญหานิดหน่อยเรื่องการนอน jetlagged มากคะช่วงสองสามวันแรก นอนทั้งวันเลย ตอนนี้กลายเป็นคนนอนเร็วตื่นเช้าไปเลย

คนที่นี่น่ารักมาก พูดแต่ภาษาฝรั่งเศส แต่ก็พูดอังกฤษนะเวลาเค้ารู้ว่าเราพูดไม่ได้

โดยส่วนรวมแล้วดีมากคะ ชอบเมืองนี้


talk_Sudaratคณาจารย์นักศึกษาปริญญาเอก จากมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี
LSC ภูมิใจในความสำเร็จ ของการดำเนินการแนะนำคณาจารย์ศึกษาต่อ ยังสถาบัน ELS,Berkerly USA

We are very fine now. The weather there ‘s very cool with rain allday now. Every things that you help us to go to USA with comfortable. Thanks alot for your take care of us and very helpful with us. We are O.K. Everyone on the way we pass are very kindness, too. Now, we are also to walk and shopping something that nessessary to use from the down town already. Today is the first day only introduction by the teachers and know the new friends,more over 25 persons I didn,t count yet. We are some study in the same group, and some another group of the placement test. Oh! I must have to do my home work now. I,ll write to you again.

Bye ! Bye !
LOVE, Mrs.Sudarat R.


talk_kateKate, Papitchaya Radjabhat Suratthani University, IT lecturer

I am studying English because I want to pass the IELTS test and go to university. I want get my Ph.D. in Computer Science.
I chose GEOS because it has many campuses, so I was familiar with the name. I’ve been here for 6 months.

In Calgary, people were so kind and friendly. My classmates were friendly too, and my classes were fun, so that really made me enjoy studying here!

I try to study hard, and try to talk to friends and teachers to overcome my speaking and pronunciation.

I think my English is improving a lot. I can talk with other people, and they can understand me, more than before. Also, my writing is better; before, I couldn’t write anything. Now, I can write essays, and other kinds of writing.

My tip for success is to study hard. When you get home after class, review the day’s lesson. Also, chat with friends and teachers.

Paphitchaya Suksomboom (Kate)
Thailand

talk_somน้องส้ม อริสรา จากมหาวิทยาลัยรามคำแหง , General English, IAE USA

น้องส้มไปเรียนภาษาต่อกับ LSC ยังประเทศสหรัฐอเมริกา น้องเป็นนักข่าวจากหนังสือพิมพ์ชื่อดังแห่งหนึ่ง เพื่อความก้าวหน้าของงาน น้องจึงต้อง รีบพัฒนาจุดด้อยให้กลายเป็นจุดแข็งให้ได้ค่ะ น้องส้มเล่าให้เราฟังว่า ” ตื่นเต้นมากค่ะ เตรียมของไว้แล้ว กระเป๋าก็ซื้อใหม่เรียบร้อยแล้ว พร้อมลุย” น้องเล่าด้วยหน้าตาเบิกบานแจ่มใส


talk_whanน้องแหวน Study and Work Canada จาก มหาวิทยาลัยเทคโยโลยี พระจอมเกล้าเจ้าคุณทหาร ลาดกระบัง

น้องแหวนเคยไป Work and Travel USA กับ LSC มาแล้วค่ะ และอยากค้นหาตัวเองเพื่อต่อยอดอนาคต ตอนนี้น้องแหวนอยู่ Vancouver แล้วค่ะ สนุกสนานกับการใช้ชีวิตในรูปแบบใหม่ค่ะ


talk_waruneeWarunee and Anchalee from Ramkhamhang University and Siam University, General English London, UK

คุณพี่กระจิบ และคุณพี่อิ๊ง คุณพี่ใจดี พี่ๆ ทำงานที่บริษัทชื่อดังแห่งดัง อายุของพี่ๆ ก็เกินกว่า 40 ปีแล้ว แต่พี่ๆ ก็ยังอยากที่จะฝึกทักษะภาษาอังกฤษให้ดีขึ้น ทางทีมงาน LSC ดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในความสำเร็จของพี่ๆ

ตอนนี้ พี่ๆได้เรียนรู้กาใช้ชีวิตในต่างประเทศดั่งที่หวังไว้ในอังกฤษ ประกอบกับได้ฝึกจริงจากสิ่งแวดล้อมจริงๆ แถมส่งข่าวมาให้ทีมงานได้ชื่นใจว่าปลอดภัยดีและปรับตัวกับสังคมใหม่ๆ และกำลังเรียนรู้วิถีชาวลอนดอนจาก host family ไม่มีใครสายเกินกว่าจะเริ่มต้นใหม่ในสิ่งที่ด้อยนะคะ LSC เป็นกำลังใจให้จ้า


student_Viewน้อง View Diploma Plus Work New Zealand จาก King’s Mungkut’s Institute of Technology Ladkrabang

Student Name: Arnon Ruangthanawes
Nationality: Thailand
Course: Diploma in Business

Job Search Support service is very help.
They helped me to write a professional CV and Cover letter.
I learned a lot about how to find jobs in New Zealand which is different from my country.
Finally, I was able to get work as a freelancer and
I can see a lot of opportunities to get more jobs!


talk_khunน้องขวัญ Study and Work Canada, English Bay College จาก วิทยาลัยดุสิตธานี

สวัสดีค่ะ พี่ๆ LSC สวัสดีปีใหม่

สบายดีกันมั้ยค๊ะ เคยรับปากไว้ว่าจะเมลล์ไปหา ขอโทษทีนะค๊ะที่ช้าไปหน่อย
ตอนนี้ขวัญอยู่ Edmonton แล้วค่ะ ได้งาน part- time ที่ Mayfield Inn and Suit ค่ะ งานก็หนักตามปรกติ แต่ก้ดีที่มีอะไรให้ทำดีกว่าอยู่เฉยๆ
อืมลืมบอกไปค่ะ ที่นี่ขวัญได้ฝึกภาษาดีมากๆเลยค่ะ แต่ไม่ใช่ที่ทำงานนะค๊ะ เพราะงานแม่บ้าน ต้องทำงานคนเดียวมีเวลากินข้าว 30 นาที ให้เบรค 15 นาที สองครั้ง ถึงเวลากินก็ต้องรีบกิน เวลาเบรค ไม่ต้องพูดถึง ไม่ได้เบรคหรอกค๊ะ เพราะว่า กลัวงานล่าช้า เหมือนได้ออกกำลังกายทั้งวันเลย ดีเหมือนกัน ไม่อ้วน ที่ว่าได้ฝึกภาษาก็ตอนที่ กลับบ้าน ก็ได้คุยกับเพื่อนร่วมงานตอนนั่งรถเมย์ และก็ roommate ขวัญ เช่าบ้านอยู่กับเพื่อนๆ จาก เยอรมันนี โคลัมเบีย และก็ โรมาเนีย ไม่ได้พูดไทยเลยค่ะ เพื่อนๆก็น่ารัก

เรื่องเที่ยว ตอนนี้ยังไม่ค่อยได้เที่ยวไหนเลยค่ะ เพราะว่าอากาศหนาวมาก เลยจะรอช่วง spring
อยู่ที่นี่นอกจากเรื่องงานแล้วทุกอย่างดีหมดเลยค่ะ แต่ของขวัญยังไม่แย่สุดนะคะ เพราะเพื่อนบางคนแย่จนกลับบ้านไปแล้ว อาทิตย์นึง ได้ทำงานแค่ วันเดียว แย่มั้ยค๊ะ
ขวัญยังดีกว่านิดนึง เดี๋ยวพอห้องพักเต็มงานก็คงมาเหมือนเดิม แค่ไม่รู้ว่าเมื่อไหรเท่านั้นเอง เป็นอีกประสบการณ์นึง

สุดท้ายนี้ คิดถึงพี่ๆทุกคนเหมือนเดิม แม้ไม่ค่อยได้คุยกัน รักษาสุขภาพด้วยนะค๊ะ อีก ไม่กี่เดือนก็ได้เจอกันและ

ขวัญ


talk_Evesน้องหยง Silpakorn University, Study and Work UK

ว้าว! ว้าว! หิมะตกแล้ว น้องหยงส่งรูปสวยๆมาให้ชมค่ะ
ตอนนี้น้องหยงใช้ชีวิตอยู่ที่ลอนดอน เข้าหน้าหนาว เลยส่งรูปหิมะสวยๆมาให้ดู
ใครอยากไปสัมผัสของจริงแบบน้องหยง ไม่ยากเลย 🙂


talk_noy

น้องหน่อย น้องตั๊ก สองพี่น้อง ควงไปลอนดอนด้วยกันค่ะ
Intensive English,London

น้องหน่อย น้องตั๊ก สองพี่น้อง ควงไปลอนดอนด้วยกันค่ะ Intensive English,London
น้องหน่อยอายุจะ 30 แล้วส่วนน้องตั๊กสาวน้อยอายุแค่ 17 เอง น้องสองคนมีเป้าหมายต่างกันค่ะ
น้องหน่อยอยากพัฒนาภาษาเพื่อกลับมาทำงานได้ดีกว่าเดิม น้องตั๊กอยากต่อปริญญาตรีที่อังกฤษ

ล่าสุดน้องหน่อยเล่าให้ฟังว่า ไปเที่ยว stonehenge แวะเมือง Bath สวยงามมาก บ้านเมืองก็น่าอยู่ บรรยากาศโรแมนติกทำให้คิดว่า ถ้ามีแฟนก็คงจะดี อิอิ…แอบเล่าถึงน้องๆที่ไปก่อนหน้านี้ประสบความสำเร็จไปแล้ว ส่วนน้องตั๊กเองก็เป็นห่วงพี่เก้ง ( น้องอีกคนที่ไปเรียนที่เดียวกันค่ะ แต่เริ่มเรียนช้ากว่า) กลัวว่ามาแล้วโรงเรียนปิด ( โรงเรียนในลอนดอนปิดยาวจาก Easter มาจน Royal Wedding Day) ตามตัวกันใหญ่ จริงๆ แล้วน้องเก้งแก่กว่าน้องตั๊ก 12 ปี แต่ พี่ๆ บอกไว้แล้วว่า พวกเราต้องรักกัน ช่วยเหลือกัน เพราะ เรามาจากที่เดียวกัน วันนี้ ดีใจที่น้องๆ จาก LSC ไม่ลืมกัน และช่วยกันค่ะ


talk-daน้องตา ฐิตานันท์ จันทร์สว่าง จาก มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ Diploma Marketing Management, Ozford College Melbourne Student from Prince of Songkla University, Hotel and Tourism management

สวัสดีค่ะ ตอนนี้ทางนั้นเป็นไงบ้าง ทางนี้ไม่ต้องห่วงค่ะ ตาสบายดี ได้งานทำแล้วล่ะ ได้ห้องใหม่แล้วด้วย ( ตั้งแต่สามวันก่อน ) แล้ว ตอนนี้มีอะไรให้ช่วยมั้ยคะ รึอยากทำธุรกิจอะไรบ้าง เพราะรุ้สึกว่า ช่วงนี้ มือขึ้นมาก จิงๆนะ เริ่มตั้งแต่กลับมาจากเชียงใหม่แล้ว คิดไร ก้อได้หมด ( ไม่ได้เข้าข้างตัวเองนะ ) ขนาดมานี่ มาได้ สี่วัน ก้อได้ ห้องใหม่ พอวันที่ห้า ลองโทไปดุ แล้วยื่น รีซูเม ให้ดุ ก้อรับเลย ว่าจะหา job 2 ด้วย ก้อ คิดว่าอยู่ตัวแล้วล่ะ ส่วนที่เรียน ดันไปเจอเทพเข้า คนไทยนี่แหละ แต่เหมือนเค้า break ตัวเอง มาพักที่นี่สักหกเดือน ที่เมืองไทย เป็น senior sell marketing ของเครือสหพัฒน พี่เค้าลากไปเลย ตาทำไง อะไรบ้าง ส่วนเริ่มเรียนน่ะ อังคารนี้ค่ะ college ให้ schedule มาผิด เลยเริ่มกันช้า มีไรบอกได้เลย ยังไงก้ออย่าลืม ดูแลสุขภาพนา เปงห่วง น้องตา


talk_pai (1)น้องไผ่ นันธ์ชพร จากมหาวิทยาลัยพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง น้องก้อย ฤทัย จากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ General English of King Street College, London UK

ตอนนี้ก้อยกับไผ่ได้งาน staff ที่งาน 2010 The Thai Festival ที่จะจัดเร็วๆ นี้ด้วยค่ะ บางวันว่างก็นั่งไปเที่ยวกับน้องๆ ในกลุ่ม อย่างย่าน Hammersmith, Northing Hill, SOHO, Covernt Garden, London Eye… (แต่ไม่ได้ขึ้น) แต่ยังไม่ได้ไปเมืองอื่นๆ กับโรงเรียน แต่ก็ดูๆ อยู่เหมือนกันค่ะ
ส่วนเพื่อนที่โรงเรียน มีหลายเชื้อชาติ (เด็กๆทั้งนั้น) แต่คนไทยเยอะมาก แล้วก็มี โมรอคโค อิตาลี แต่ก็ยังไม่ได้สนิทกันมาก ในรูปเพิ่งไปกินเครปกันมา เห็นบอกอร่อยสุดในลอนดอน วันนี้เพิ่งไป Natural History Museum , Harrott …แต่ก็ไม่ได้ไปซื้ออะไร แพงค่ะ ถ่ายกันมาเยอะ ไว้ส่งให้ดูอีกค่ะ ขอคัดรูปสวยๆก่อน Happy มากค่ะ ไผ่ ก้อย


talk_eveน้อง Eve Panadda Tientippayanon from Engineering, Kasetsart University Study and Work UK

ตอนแรกลังเลมากๆ จะไปดีมั้ย เพราะอายุเลย 27 มาแล้ว แต่ก็ตัดสินใจไป เพราะเดี๋ยวจะไม่ได้ไปสักที
อีฟเลือกไปอังกฤษเพราะชอบวัฒนธรรมของประเทศนี้มากๆ มีความเป็นเมืองเก่าและเมืองใหม่ผสมอยู่
ใจจริงชอบงานโรงแรมอยู่แล้วค่ะ ตอนที่ต้องฝึกงานที่สก๊อตแลนด์ มีความสุขอีกแบบค่ะ เพราะได้อยู่กับตัวเองมากขึ้น ได้ใช้ภาษามากขึ้น มีเพื่อนต่างชาติมากขึ้น อยู่เมืองไทยแทบไม่มีเพื่อนต่างชาติเลย ตอนนี้อีฟกลับมาเมืองไทยแล้วค่ะ และกำลังดำเนินการกลับไปเรียนต่อที่ลอนดอนค่ะ ยังใช้บริการ LSC เหมือนเดิมค่ะ รู้ใจกันแล้ว พี่ ๆ เค้ายัง treat อีฟเหมือน พี่น้องเฮฮาๆ 🙂


talk_gilf2น้องกิ๊บ ธนวรรณ จาก มหาวิทยาลัยบูรพา Work Experience the UK

สนุกดีพี่ผึ้ง แปลกหูแปลกตา เหมือนไปเมืองนอกแรก ๆ แหละ แต่ก็คิดถึงบ้านบ้างตอนทำงาน ตอนเรียนไม่คิดถึงนะ อยู่ได้สบายมากเลยลอนดอน ภาษากิ๊บมั่นใจอยู่แล้ว แต่พอมาถึง ยังต้องปรับและเจ้านายก็คอยช่วยสอนอยู่ ดีใจที่ยังมีคนช่วยแนะนำ กิ๊บตั้งใจจะเที่ยวยุโรปต่อ และจะเอารูปมาฝากพี่ ๆ นะคะ การใช้ชีวิตอยู่ที่นี่ก็ไม่ได้ลำบากอะไร  แต่จะทำให้เราโตขึ้นในการคิด และใช้ชีวิต ยังคิดถึงพี่ ๆ อยู่นะคะ และไม่ลืมที่จะส่งข่าวให้ตลอด บางทีอาจเหนื่อยจากการทำงานบ้าง แต่มันคือประสบการณ์ ถ้าใครอยากมา จะแนะนำว่าอย่ารอช้า กลับไปแล้วไม่ลืมไปเยี่ยมพี่ LSC หรอก ไว้จะส่งข่าวไปใหม่นะคะ
Giftza in England


talk_men4น้องเม่น ปรีรติ สถาบันเทคโนโลยี พระจอมเกล้า เจ้าคุณทหาร ลาดกระบัง  
Work&Travel USA


ฮัลโหลพี่ผึ้ง เป็นยังไงบ้าง เม่นงานเยอะมาก เพิ่งจะเข้าที่เข้าทางเอง ไม่ค่อยได้เล่นเนทเลย เพราะว่าต้องไปเล่นที่ห้องสมุด เม่นได้เป็นแคชเชียร์ ส่วนแหวนกับเกดเป็นกุ๊ก ตอนนี้ที่ร้านเค้าให้พวกเม่นเป็นตัวยืนของร้านอ่ะ ต้องไปเปิดร้านปิดร้านด้วย งานเยอะมากๆๆๆๆๆ ทำอาทิตย์ละสี่สิบชั่วโมง เหนื่อยมากกกกกก สนุกดี ได้ข่าวว่าเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยน แต่ให้ทำเหมือนจะทำต่ออีกสองปี ห้าๆๆๆๆๆ แต่คุ้ม (แสดงว่าทำงานเก่ง)

บ๊ายบาย… เหนื่อยมากแต่คุ้ม ไว้ว่างๆจะเมลล์มาหาอีกนะพี่ผึ้ง


talk_wut (1)น้องวัฒน์ อนุวัฒน์ สถาบันเทคโนโลยี พระจอมเกล้า เจ้าคุณทหาร ลาดกระบัง  
English course Hales Melbourne,Australia


ผมเป็นคนไม่เก่งภาษาอังกฤษเลย และพยายามที่จะทำให้ได ้เพราะตอนอยู่เมืองไทยทำงานบริษัทต่างชาติด้วย เคยไปลงเรียนแต่ก็ยังไม่ได้ เลยคิดว่า ต้องไปเรียนในประเทศที่ใช้ภาษาอังกฤษจะดีกว่า พอเศรษฐกิจเริ่มตก ผมก็มีงานน้อยขึ้น ไปออสเตรเลียดีกว่า น่าจะมีอะไรดีขึ้น… ขั้นตอนทุก ๆ อย่าง ไม่ว่าจะขอวีซ่า ตั๋วเครื่องบิน แม้กระทั่งจะทำยังไง เวลาไปถึง ทาง LSC จัดการให้ตลอด ผมเลยไม่กังวลเท่าไหร พี่เค้าบอกให้ผมเตรียมตัวเรื่องรักษาสุขภาพให้ดี และพยายามฝึกภาษาก่อนไป มีแบบว่าโทรมาคุยเป็นภาษาอังกฤษเพื่อให้ผมฝึกด้วย ( เหมือนรู้ ว่าถ้าผมฝึกเองก็ขี้เกียจอ่ะ) พอไปถึงก็ตื่นเต้นบอกไม่ถูก ครั้งแรกในชีวิตที่เดินทางไปต่างประเทศ ผมเลือกที่ Melbourne เพราะมีเจ้าหน้าที่ LSC ประจำอยู่ด้วย พี่ใหม่ช่วยผม และแนะนำผมมาตลอด ช่วยผมหางาน part time แนะนำหลาย ๆ คนให้ผมรู้จัก ผมมีสังคมที่กว้างขึ้น ขอขอบคุณพี่ใหม่ที่แวะเวียนมาเยี่ยมนะครับ… ตอนนี้ผมพูดได้มากขึ้นแล้วจากที่ปากสั่น ไม่ใช่เพราะหนาวแต่กลัวว่า accent จะไม่ถูกใจเจ้าถิ่น เลยตอนนี้ต้องหัดพูดคนเดียวบ้าง กับคนใกล้ตัวบ้าง ตัดสินใจไม่ผิดที่เริ่มต้นใหม่ และกลับไปคงจะได้งานที่ตำแหน่งดีขึ้นแน่นอน

ขอบคุณพี่ๆ LSC ที่กรุณา support และแนะแนวอย่างไม่เหนื่อยหน่อนกับผมเลย
เจอกันครับ wut สุดหล่อ


talk_june1น้องจูน Work Experiences the UK จาก มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

Dear P’ ผึ้ง (ทีมงาน LSC ที่น่ารัก)
ขอบคุณพี่ผึ้งมากนะคะสำหรับทุกสิ่งทุกอย่าง พี่ผึ้งไม่ใช่แค่ Agent ของจูน แต่พี่ผึ้งเหมือนกันเป็นพี่สาวของจูน คือ เวลามีช่วงเวลาดี ๆ มีความสุข จูนก็อยากจะเล่าให้พี่ผึ้งฟัง (พูดง่าย ๆ ว่าอยากโม้งั้น) แล้วเวลามีความทุกข์ก็อยากจะแชร์ อยากจะระบายให้ฟัง ถึงแม้ว่าจบ Course นี้แล้ว จูนก็ยังอยากคุยและสนิทกับพี่ผึ้งอย่างนี้ตลอดไป (แบบว่ามันรู้สึก Click ง่ะ) ไม่ต้องเป็นห่วงนะคะ จูนจะทำให้ดีที่สุดที่นี่ (ฉันจะไม่ทำให้ที่บ้านและเธอผิดหวัง)

น้องจูน (น้องสาวที่สวยกว่า)


talk-mod (1)น้องมด วรเกียรติ เชื้อธรรมชาญ สถาปนิกมืออาชีพจาก มหาวิทยาลัยรังสิต
General English of Malvern House, London UK

สวัสดีครับพี่ผึ้ง ขอโทษด้วยครับที่ไม่ได้ติดต่อเลย บางทีที่เห็นผมออนนี่จิง ๆ แล้วก็ไม่ได้ออน เปิดเครื่องทิ้งไว้ 24 ชม
ผมสบายดีคับ ไปเรียน ตกเย็นมาไปเดินเล่นในสวนสาธารณะ ดูเป็ด ดูหงส์ ดูห่าน เล่นกับหมา คุยกับชาวบ้านไปตามเรื่อง แดดออกก็ออกมาตากแดดกินเบียร์ (1 กระป๋องมากกว่านี้ไม่ไหว) ส่วนไปเที่ยวก็มีไปบ้างคับใกล้ๆ ลอนดอน มีไปสมัครฟิตเนสไว้แต่ก็ไม่ได้ไปเล่นซักเท่าไหร่ แล้วก็ล่าสุดไปสมัครห้องสมุดสถาปนิกไว้ ก็ไปบ้างไม่บ่อย งานที่นี่ผมไม่เน้นมาก ทำอาทิตย์ละ วันเองคับ ความขี้เกียจอยู่เหนือความอดอยาก เรื่องอาหารการกินผมไม่ค่อยมีปัญหา กินได้ทุกอย่าง ทำกับข้าวเองตามแบบปรกติคนเงินน้อยต้องกินข้าวบ้าน พวกหมู ไก่ ผัก แรกๆเดินไปซื้อ หลังๆโทรสั่้งเอาคับ บ้านผมติดคลองฝั่งตรงข้ามเป็นสวน ตอนมาถึงพวกนกเป็ดห่านหงส์ ยังแค่จีบๆกันอยู่ ตอนนี้ลูกๆมันว่ายกันเต็มคลองน่ารักมาก โดยรวมแล้วชีวิตมีความสุขดีคับ
ต้องขอบคุณพี่ผึ้ง และทุกๆคน มากๆเลยครับที่ทำให้ผมมาในที่ที่ชอบ ^_^ ไม่อยากกลับเลย


talk_natt

น้องแนต พาสนา จากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
เข้าร่วมโครงการ Study and Work Canada

น้องแนตออกเดินทางเมื่อ November ที่ผ่านมานี่เองค่ะ ตอนนี้น้องกำลังอยู่ในการพัฒนาภาษาที่แวนคูเวอร์เพื่อเตรียมความพร้อม ไปฝึกงานอีก 2 เดือนข้างหน้าที่เองค่ะ พวกเราเอาใจช่วยให้น้องแนตกันนะคะ


talk_pai (1)น้องไผ่ นันธ์ชพร จากมหาวิทยาลัยพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง น้องก้อย ฤทัย จากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ General English of King Street College, London UK

ตอนนี้ก้อยกับไผ่ได้งาน staff ที่งาน 2010 The Thai Festival ที่จะจัดเร็วๆ นี้ด้วยค่ะ บางวันว่างก็นั่งไปเที่ยวกับน้องๆ ในกลุ่ม อย่างย่าน Hammersmith, Northing Hill, SOHO, Covernt Garden, London Eye… (แต่ไม่ได้ขึ้น) แต่ยังไม่ได้ไปเมืองอื่นๆ กับโรงเรียน แต่ก็ดูๆ อยู่เหมือนกันค่ะ
ส่วนเพื่อนที่โรงเรียน มีหลายเชื้อชาติ (เด็กๆทั้งนั้น) แต่คนไทยเยอะมาก แล้วก็มี โมรอคโค อิตาลี แต่ก็ยังไม่ได้สนิทกันมาก ในรูปเพิ่งไปกินเครปกันมา เห็นบอกอร่อยสุดในลอนดอน วันนี้เพิ่งไป Natural History Museum , Harrott …แต่ก็ไม่ได้ไปซื้ออะไร แพงค่ะ ถ่ายกันมาเยอะ ไว้ส่งให้ดูอีกค่ะ ขอคัดรูปสวยๆก่อน Happy มากค่ะ ไผ่ ก้อย


talk_eveน้อง Eve Panadda Tientippayanon from Engineering, Kasetsart University Study and Work UK

ตอนแรกลังเลมากๆ จะไปดีมั้ย เพราะอายุเลย 27 มาแล้ว แต่ก็ตัดสินใจไป เพราะเดี๋ยวจะไม่ได้ไปสักที
อีฟเลือกไปอังกฤษเพราะชอบวัฒนธรรมของประเทศนี้มากๆ มีความเป็นเมืองเก่าและเมืองใหม่ผสมอยู่
ใจจริงชอบงานโรงแรมอยู่แล้วค่ะ ตอนที่ต้องฝึกงานที่สก๊อตแลนด์ มีความสุขอีกแบบค่ะ เพราะได้อยู่กับตัวเองมากขึ้น ได้ใช้ภาษามากขึ้น มีเพื่อนต่างชาติมากขึ้น อยู่เมืองไทยแทบไม่มีเพื่อนต่างชาติเลย ตอนนี้อีฟกลับมาเมืองไทยแล้วค่ะ และกำลังดำเนินการกลับไปเรียนต่อที่ลอนดอนค่ะ ยังใช้บริการ LSC เหมือนเดิมค่ะ รู้ใจกันแล้ว พี่ ๆ เค้ายัง treat อีฟเหมือน พี่น้องเฮฮาๆ 🙂


talk_gilf2น้องกิ๊บ ธนวรรณ จาก มหาวิทยาลัยบูรพา Work Experience the UK

สนุกดีพี่ผึ้ง แปลกหูแปลกตา เหมือนไปเมืองนอกแรก ๆ แหละ แต่ก็คิดถึงบ้านบ้างตอนทำงาน ตอนเรียนไม่คิดถึงนะ อยู่ได้สบายมากเลยลอนดอน ภาษากิ๊บมั่นใจอยู่แล้ว แต่พอมาถึง ยังต้องปรับและเจ้านายก็คอยช่วยสอนอยู่ ดีใจที่ยังมีคนช่วยแนะนำ กิ๊บตั้งใจจะเที่ยวยุโรปต่อ และจะเอารูปมาฝากพี่ ๆ นะคะ การใช้ชีวิตอยู่ที่นี่ก็ไม่ได้ลำบากอะไร  แต่จะทำให้เราโตขึ้นในการคิด และใช้ชีวิต ยังคิดถึงพี่ ๆ อยู่นะคะ และไม่ลืมที่จะส่งข่าวให้ตลอด บางทีอาจเหนื่อยจากการทำงานบ้าง แต่มันคือประสบการณ์ ถ้าใครอยากมา จะแนะนำว่าอย่ารอช้า กลับไปแล้วไม่ลืมไปเยี่ยมพี่ LSC หรอก ไว้จะส่งข่าวไปใหม่นะคะ
Giftza in England


talk_men4น้องเม่น ปรีรติ สถาบันเทคโนโลยี พระจอมเกล้า เจ้าคุณทหาร ลาดกระบัง
Work&Travel USA


ฮัลโหลพี่ผึ้ง เป็นยังไงบ้าง เม่นงานเยอะมาก เพิ่งจะเข้าที่เข้าทางเอง ไม่ค่อยได้เล่นเนทเลย เพราะว่าต้องไปเล่นที่ห้องสมุด เม่นได้เป็นแคชเชียร์ ส่วนแหวนกับเกดเป็นกุ๊ก ตอนนี้ที่ร้านเค้าให้พวกเม่นเป็นตัวยืนของร้านอ่ะ ต้องไปเปิดร้านปิดร้านด้วย งานเยอะมากๆๆๆๆๆ ทำอาทิตย์ละสี่สิบชั่วโมง เหนื่อยมากกกกกก สนุกดี ได้ข่าวว่าเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยน แต่ให้ทำเหมือนจะทำต่ออีกสองปี ห้าๆๆๆๆๆ แต่คุ้ม (แสดงว่าทำงานเก่ง)

บ๊ายบาย… เหนื่อยมากแต่คุ้ม ไว้ว่างๆจะเมลล์มาหาอีกนะพี่ผึ้ง


talk_wut (1)น้องวัฒน์ อนุวัฒน์ สถาบันเทคโนโลยี พระจอมเกล้า เจ้าคุณทหาร ลาดกระบัง
English course Hales Melbourne,Australia


ผมเป็นคนไม่เก่งภาษาอังกฤษเลย และพยายามที่จะทำให้ได ้เพราะตอนอยู่เมืองไทยทำงานบริษัทต่างชาติด้วย เคยไปลงเรียนแต่ก็ยังไม่ได้ เลยคิดว่า ต้องไปเรียนในประเทศที่ใช้ภาษาอังกฤษจะดีกว่า พอเศรษฐกิจเริ่มตก ผมก็มีงานน้อยขึ้น ไปออสเตรเลียดีกว่า น่าจะมีอะไรดีขึ้น… ขั้นตอนทุก ๆ อย่าง ไม่ว่าจะขอวีซ่า ตั๋วเครื่องบิน แม้กระทั่งจะทำยังไง เวลาไปถึง ทาง LSC จัดการให้ตลอด ผมเลยไม่กังวลเท่าไหร พี่เค้าบอกให้ผมเตรียมตัวเรื่องรักษาสุขภาพให้ดี และพยายามฝึกภาษาก่อนไป มีแบบว่าโทรมาคุยเป็นภาษาอังกฤษเพื่อให้ผมฝึกด้วย ( เหมือนรู้ ว่าถ้าผมฝึกเองก็ขี้เกียจอ่ะ) พอไปถึงก็ตื่นเต้นบอกไม่ถูก ครั้งแรกในชีวิตที่เดินทางไปต่างประเทศ ผมเลือกที่ Melbourne เพราะมีเจ้าหน้าที่ LSC ประจำอยู่ด้วย พี่ใหม่ช่วยผม และแนะนำผมมาตลอด ช่วยผมหางาน part time แนะนำหลาย ๆ คนให้ผมรู้จัก ผมมีสังคมที่กว้างขึ้น ขอขอบคุณพี่ใหม่ที่แวะเวียนมาเยี่ยมนะครับ… ตอนนี้ผมพูดได้มากขึ้นแล้วจากที่ปากสั่น ไม่ใช่เพราะหนาวแต่กลัวว่า accent จะไม่ถูกใจเจ้าถิ่น เลยตอนนี้ต้องหัดพูดคนเดียวบ้าง กับคนใกล้ตัวบ้าง ตัดสินใจไม่ผิดที่เริ่มต้นใหม่ และกลับไปคงจะได้งานที่ตำแหน่งดีขึ้นแน่นอน

ขอบคุณพี่ๆ LSC ที่กรุณา support และแนะแนวอย่างไม่เหนื่อยหน่อนกับผมเลย
เจอกันครับ wut สุดหล่อ


talk_june1น้องจูน Work Experiences the UK จาก มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

Dear P’ ผึ้ง (ทีมงาน LSC ที่น่ารัก)
ขอบคุณพี่ผึ้งมากนะคะสำหรับทุกสิ่งทุกอย่าง พี่ผึ้งไม่ใช่แค่ Agent ของจูน แต่พี่ผึ้งเหมือนกันเป็นพี่สาวของจูน คือ เวลามีช่วงเวลาดี ๆ มีความสุข จูนก็อยากจะเล่าให้พี่ผึ้งฟัง (พูดง่าย ๆ ว่าอยากโม้งั้น) แล้วเวลามีความทุกข์ก็อยากจะแชร์ อยากจะระบายให้ฟัง ถึงแม้ว่าจบ Course นี้แล้ว จูนก็ยังอยากคุยและสนิทกับพี่ผึ้งอย่างนี้ตลอดไป (แบบว่ามันรู้สึก Click ง่ะ) ไม่ต้องเป็นห่วงนะคะ จูนจะทำให้ดีที่สุดที่นี่ (ฉันจะไม่ทำให้ที่บ้านและเธอผิดหวัง)

น้องจูน (น้องสาวที่สวยกว่า)


talk-mod (1)น้องมด วรเกียรติ เชื้อธรรมชาญ สถาปนิกมืออาชีพจาก มหาวิทยาลัยรังสิต
General English of Malvern House, London UK

สวัสดีครับพี่ผึ้ง ขอโทษด้วยครับที่ไม่ได้ติดต่อเลย บางทีที่เห็นผมออนนี่จิง ๆ แล้วก็ไม่ได้ออน เปิดเครื่องทิ้งไว้ 24 ชม
ผมสบายดีคับ ไปเรียน ตกเย็นมาไปเดินเล่นในสวนสาธารณะ ดูเป็ด ดูหงส์ ดูห่าน เล่นกับหมา คุยกับชาวบ้านไปตามเรื่อง แดดออกก็ออกมาตากแดดกินเบียร์ (1 กระป๋องมากกว่านี้ไม่ไหว) ส่วนไปเที่ยวก็มีไปบ้างคับใกล้ๆ ลอนดอน มีไปสมัครฟิตเนสไว้แต่ก็ไม่ได้ไปเล่นซักเท่าไหร่ แล้วก็ล่าสุดไปสมัครห้องสมุดสถาปนิกไว้ ก็ไปบ้างไม่บ่อย งานที่นี่ผมไม่เน้นมาก ทำอาทิตย์ละ วันเองคับ ความขี้เกียจอยู่เหนือความอดอยาก เรื่องอาหารการกินผมไม่ค่อยมีปัญหา กินได้ทุกอย่าง ทำกับข้าวเองตามแบบปรกติคนเงินน้อยต้องกินข้าวบ้าน พวกหมู ไก่ ผัก แรกๆเดินไปซื้อ หลังๆโทรสั่้งเอาคับ บ้านผมติดคลองฝั่งตรงข้ามเป็นสวน ตอนมาถึงพวกนกเป็ดห่านหงส์ ยังแค่จีบๆกันอยู่ ตอนนี้ลูกๆมันว่ายกันเต็มคลองน่ารักมาก โดยรวมแล้วชีวิตมีความสุขดีคับ
ต้องขอบคุณพี่ผึ้ง และทุกๆคน มากๆเลยครับที่ทำให้ผมมาในที่ที่ชอบ ^_^ ไม่อยากกลับเลย


talk_natt

น้องแนต พาสนา จากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
เข้าร่วมโครงการ Study and Work Canada

น้องแนตออกเดินทางเมื่อ November ที่ผ่านมานี่เองค่ะ ตอนนี้น้องกำลังอยู่ในการพัฒนาภาษาที่แวนคูเวอร์เพื่อเตรียมความพร้อม ไปฝึกงานอีก 2 เดือนข้างหน้าที่เองค่ะ พวกเราเอาใจช่วยให้น้องแนตกันนะคะ


หลากหลายโรงเรียน ในต่างประเทศ มากกว่า 10000 ที่ทั่วโลก ปรึกษาทีมงาน  LSC free! เพื่อรับข้อมูลที่เหมาะสมกับแผนของน้องๆ Line: @LSCinter/Tel: 080.936.9898
Subscribe!