Like us On

# INSTAGRAM

DSC00853 copy

ครูแจว พาเที่ยว Sydney, Australia

วันนี้ ขอพาลูกๆ ไปเที่ยว Sydney กันนะคะ ครูสอนนักเรียนมาจนเกษียณแล้วถึงจะได้มีโอกาสไป หากหนูๆ ยังแข็งแรง และพร้อมอย่ารอช้า เพราะไปตอนวัยหนุ่มสาวย่อมสนุกได้มากกว่าแน่นอนค่ะ

เริ่มต้นหลังจากลงเครื่องแล้วที่สนามบินนานาชาติ Kingsford แล้ว  ครูตระเวน หาหนทางเข้าที่พักที่ได้จองไว้ล่วงหน้า จากนั้น ตะลุยนครซิดนีย์เลยค่ะ เมืองที่มีชื่อเสียงสุดในซีกโลกใต้ค่ะ เริ่มต้นกับการสำรวจซิดนีย์อย่างเจาะลึก เดินเท้าจากดรงแรมไปเรื่อยๆ ผ่านสวนสาธารณะขนาดย่อม ทางเดินสะอาด เจริญหูเจริญตา ไม่มี เสียงดังรบกวน อากาศสบายๆ ไม่ร้อน ไม่หนาว เดินลมโกรกไปเรื่อยๆ จนถึง Opera House ต้องถ่ายรูปทันทีเท่านั้น ภาระกิจ ในการชม Opera House คือการถ่ายรูปคู่กัน ถ้าไม่ทำ มาไม่ถึงค่ะ โรงอุปรากรนี้ ตั้งเด่น สวยงามล้อมรอบด้วยน้ำทะเล 3 ด้าน สัญลักษณ์ประจำเมืองนี่เอง ที่ทำให้ คนอยากมา Sydney มาแล้วมาอีก บอกตรงๆ ประทับใจกับภาพความงาม ที่ผสานกับธรรมชาติกันอย่างลงตัว

DSC00853 copy1

เดินต่อไปอีกไม่ไกล เห็นสะพาน Harbour ตั้งโค้งตระหง่าน เป็น สถานที่ที่ต้อง แชะภาพกันต่อค่ะ เพราะเป็นสัญลักษณ์ของเมือง สะพานนี้ เชื่อมระหว่างย่านเมืองธุรกิจ กับบ่านชานเมืองสีเขียว แต่ว่าครูไม่ได้ ไต่โค้งไปบนสะพานค่ะ เพราะ ด้วยอายุแล้ว ปล่อยให้เด็กๆ สนุกกันจะดีกว่า รู้สึกอยากพักแล้วค่ะ คงต้องกลับโรงแรม หาของใส่ท้องสักหน่อย แวะไปย่าน China Town ,soho ของกินมากมาย เหมือน ยังอยู่ไทย +จีน ไม่ว่า ร้านอาหารชาติไหน มีทุกชาติ บรรยากาศเอเชีย ขนานแท้ หลังจากอิ่มจาก china Town แล้ว ขอตัวพักขาก่อนค่ะ เด็กๆ

ตื่นมาด้วยอากาศอันสดใส ถึงแม้จะเป็น มหานคร แต่อากาศดีมากๆค่ะ ไม่ได้ รู้สึกถึงความวุ่นวายอะไรมากมายเลยค่ะ วันนี้ขอแวะไปดูหาดบอนไดค่ะ ที่นี่ หนูๆ วัยรุ่นเล่น surf กันค่ะ ดูสนุกมาก และสะอาด ปลอดภัย แวะดูของที่ระลึกแถวหาดตรงตลาดบอดได เห็นเสื้อผ้า style vintage ขายเต็มเลยค่ะ หาดนี้เป้นหาดหลักที่นักท่องเที่ยวต้องมาค่ะ

DSC00853-copy2

จากนั้นครูไปต่อที่ใจกลางเมืองค่ะ ที่ Martin Place เป็น ถนนคนเดินใจกลางย่านธุรกิจซิดนีย์ มีห้างสรรพสินค้า อาคารโอลังคลาสสิกมาก อาคารแรก ที่เห็นคือ Sydney General Post Office ซึ่งตั้งอยู่ที่ปลายด้านตะวันตกของมาร์ตินเพลส เป็นอาคารที่ออกแบบโดยสถาปนิกยุคอาณานิคม ชื่อ James Barne อาคารที่สร้างในลักษณะซุ้มหินทรายแบบนีโอคลาสสิก รอบอาคารถูกหุ้มด้วยแนวไม้ สวยมากค่ะ สุดท้ายขอตามรอยภาพยนต์ดัง The Matrix ที่ลานน้ำพุอันโดดเด่น บนถนน Pitt  เป็น highlight point ที่นักท่องเที่ยวต้องมา

เที่ยว Sydney แบบสบายๆ เดี๋ยวต่อด้วย Melbourne กันต่อค่ะ

…………………………………………………………………………………………..

สนใจเรียน เที่ยว ทำงานที่ซิดนีย์ หรือเมืองอื่นๆ
ปรึกษา LSC ได้เลยที่ Hotline : 080-936-9898 / 082-989-1599
Line@: @LSCinter , E-mail : admin@Lsc.co.th
www.LSCinterstudy.com

หลากหลายโรงเรียน ในต่างประเทศ มากกว่า 10000 ที่ทั่วโลก ปรึกษาทีมงาน  LSC free! เพื่อรับข้อมูลที่เหมาะสมกับแผนของน้องๆ Line: @LSCinter/Tel: 080.936.9898
Subscribe!