Like us On

# INSTAGRAM

พี่นัท พาเที่ยวลอนดอน ประเทศอังกฤษ

เที่ยวลอนดอน

สวัสดีค่ะ พี่นัท@LSCinter เองนะคะ วันนี้ พี่นัทขอแวะที่ประเทศอังกฤษ พาน้องๆ ชมเมืองสักที่สองที่ เพื่อเรียกน้ำย่อยกันค่ะ

มีคำกล่าวไว้ว่าหากคุณสามารถฟังและเข้าใจสำเนียงคนอังกฤษได้ คุณจะสามารถเข้าใจภาษาอังกฤษสำเนียงของชนชาติอื่นได้อย่างง่ายดาย และจากประสบการณ์ที่พี่นัทเคยได้ไปท่องเที่ยวที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ พี่นัทจึงอยากมาเล่าประสบการณ์แก่น้องๆและทุกๆท่านที่สนใจอยากเดินทางไปศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ เพราะ ประเทศอังกฤษถือเป็นอีกหนึ่งเมืองในฝันของหลายๆคนที่ต้องการเดินทางทั้งท่องเที่ยวและศึกษาต่อ

หากพูดถึงประเทศอังกฤษ ในความคิดแรกของทุกคนจะนึกถึงความเป็นผู้ดีอังกฤษ วัฒนธรรมการจิบชา ตึกสไตล์ยุโรป เป็นต้น แต่ประเทศอังกฤษไม่ได้มีแค่นั้น  ในปัจจุบันประเทศอังกฤษนั้นมีความหลากหลายทั้งทางวัฒนธรรม,เชื้อชาติเนื่องจากนักเรียนชาวต่างชาติทั่วโลกต่างมุ่งหน้ามาศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ นั่นจึงเป็นข้อดีที่ทำให้น้องๆได้พบกับประสบการณ์ใหม่ๆและมิตรภาพระหว่างเรียนค่ะ

เที่ยวลอนดอน , เที่ยวอังกฤษ

ประเทศอังกฤษมีที่ท่องเที่ยวมากมายแต่ที่ๆเป็นที่โดดเด่นจะเป็นเมืองลอนดอน ซึ่งถือว่าเป็นเมืองหลวงของประเทศ โดยระหว่างที่พี่นัทได้ไปท่องเที่ยวพี่นัทไปในช่วงใกล้ปีใหม่ซึ่งอากาศหนาวเข้ากับบรรยากาศใกล้ปีใหม่ พี่นัทได้เดินทางไปหลากหลายที่ที่เป็นจุดเช็กอินยอดฮิตของไม่ว่าจะเป็น หอนาฬิกาBig Ben  , London Eye,  Buckingham Palace , St Paul’s Cathedral  ซึ่งส่วนมากก็จะเป็นตึกในแบบสไตล์ยุโรปแต่ลอนดอนไม่ได้มีแต่ตึกสไตล์เก่าๆเท่านั้นซึ่งแต่ละที่นั้นสวยมากๆ ถ้าน้องๆมาบริเวณ City Hall เดินลัดเลาะริมแม่น้ำ น้องๆจะได้พบกับตึกที่มีความร่วมสมัยและยังสามารถเดินไปยัง Tower Bridge แหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตได้อีกด้วยค่ะ

เที่ยวกันมาเยอะแล้วก็ต้องมาพูดถึงแหล่งอาหารที่อร่อยๆก็จะเป็นตลาด Covent gardent และ Borough Market ซึ่งมีแต่ของอร่อย นอกจากนั้นพี่นัทยังได้ไปได้ไปรับประทาน Burger & Lobsters สาขาต้นตำหรับ ซึ่งอร่อยมากๆหากใครมาลอนดอนพี่นัทแนะนำว่าห้ามพลาดเลยค่ะ นอกจากนั้นในช่วงๆหน้าหนาวของทุกปีจะมีงาน Winter wonderland ที่ Hyde Park จะเป็นงานเทศกาลคล้ายๆงานวัดบ้านเราแต่เครื่องเล่นจะอลังการงานสร้างมากๆ มีทั้ง ปาลูกโป่ง เล่นเกมต่างๆ รวมถึงมีเครื่องเล่นที่หวาดเสียวให้เล่นมากมายซึ่งอยู่ไม่ไกลจาก Buckingham Palace ที่ขาดไม่ได้ของหนุ่มๆสาวๆนักช็อปปิ้งย่าน Oxford street , ห้าง harrods และ Selfridges เป็นที่ๆไม่ควรพลาดเพราะมีของให้ช็อปปิ้งทั้งแบรนด์ Hi-street จนถึง Hi-end กันไปเลยเรียกได้ว่าใช้ว่าได้เป็นวันๆในแต่ละที่ ส่วนแฟนคลับทีมเชลซีสามารถไปเช็กอินถ่ายรูปเท่ๆได้ที่สนามฟุตบอลเชลซีที่ตั้งอยู่ในเมืองลอนดอนซึ่งภายในสนามจะมีช็อปให้น้องๆซื้อของที่ระลึกกลับมากันได้ค่ะ

สุดท้ายย่าน China Town ก็เป็นอีกที่ที่น้องๆที่คิดถึงอาหารเอเชียนิยมมากันเพราะนอกจากจะมีร้านอาหารเอเชียชื่อดังเช่น Four Seasons แล้วยังมีร้านขายวัตถุดิบของไทยให้น้องๆได้จับจ่ายไปทำเองที่หอพักได้ ส่วนเรื่องการเดินทางในปัจจุบันคนส่วนมากจะใช้รถไฟและรถบัสไปในทุกๆที่ สะดวกสบาย เดินทางง่าย หายห่วงค่ะ เจอกันในฉบับต่อไปนะคะ

หากน้องๆ ต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ในการเรียนต่อต่างประเทศ เราคุยกันได้เลยค่ะที่ 080-936-9898 / 082-989-1599Line@: @LSCinter

หลากหลายโรงเรียน ในต่างประเทศ มากกว่า 10000 ที่ทั่วโลก ปรึกษาทีมงาน  LSC free! เพื่อรับข้อมูลที่เหมาะสมกับแผนของน้องๆ Line: @LSCinter/Tel: 080.936.9898
Subscribe!