Like us On

# INSTAGRAM

ตะลุย Tokyo กับพี่ปลาย

ตะลุย Tokyo กับพี่ปลาย

สวัสดีค่ะน้องๆ ที่น่ารักทุกท่าน  วันนี้พี่ปลายจะพาไปเที่ยว Tokyo ประเทศในฝันของใครหลายคนกันค่ะ Japan! ในปัจจุบัน ประเทศญี่ปุ่น สามารถเดินทางไปได้สะดวกและง่ายขึ้นมาก เพราะไม่ต้องขอวีซ่านั่นเอง น้องๆคนไหนต้องการเดินทางไปท่องเที่ยวต่างประเทศ แต่ไม่อยากไปไกลมาก พี่แนะนำที่ญี่ปุ่นเลยค่ะ บินแค่ 5 ชั่วโมง ก็ถึงแล้วค่ะ หรือใคร อยากจะไป เริ่มต้น เรียนภาษาญี่ปุ่น ที่ ประเทศญี่ปุ่น เลยก็ทำได้ นะคะ พี่ปลายยินดีให้ คำปรึกษาเลยค่ะ ที่ LSC

พี่เลือกเดินทางในช่วงคริสต์มาส และปีใหม่ค่ะ ตอนนี้หิมะยังไม่ตกนะคะ แต่อุณหภูมิเกือบ 0 องศาแล้วค่ะ อากาศเย็นมากแต่การเที่ยวครั้งนี้ก็ไม่หวั่นค่ะ ลงเครื่องที่สนามบินนานาชาติฮาเนดะ ก็เจอกับความเย็นที่เข้ามาทักทายกันก่อนเลยค่ะ รีบเดินทางสู่ที่พักกันเลย ในเมื่อเราเก็บกระเป๋าเรียบร้อยแล้ว ก็เริ่มต้นเดินทางสู่ที่หมายของเรากันเลยค่ะ การเดินทางที่ญี่ปุ่นนี้ มีให้เราเลือกหลากหลายค่ะ ไม่ว่าจะเป็น Taxi รถเมล์ หรือรถไฟ  พี่เลือกการเดินทางด้วยรถไฟค่ะ เพราะสะดวกและสามารถไปได้ทุกที่ในโตเกียวเลยค่ะ แต่รถไฟที่นี่ยิ่งกว่าใยแมงมุมอีกนะคะ แผนที่สับสนมากค่ะ ต้องเตรียมตัวอย่างดีนะคะ ไม่งั้นน้องๆอาจจะหลงได้นะคะ ออกประตูผิดก็ทำให้เรางงได้เลยนะ เรามาเที่ยวในประเทศ ที่ ขึ้นชื่อว่า เทคโนโลยีไม่รองชาติใดในโลก ต้อง active กันหน่อยค่ะ เดี๋ยวตกรถ เสียเวลา เสียอารมณ์มากมายอีก

Tokyo-ply2

ที่แรกที่เราจะไปกัน ก็ต้องเริ่มต้น กันด้วยการทำบุญ ขอพรก่อน เพราะ ทำให้ ใจสงบ เย็นสบาย เราชาวพุทธก็ไปไหว้ขอพรในวันปีใหม่กันซักหน่อยค่ะ เราไปกันที่วัดเซนโซ หรือที่รู้จักกันในชื่อวัดอาซากุสะ วัดแห่งนี้เป็นวัดที่เก่าแก่และมีความสำคัญที่สุดแห่งหนึ่งในโตเกียว ได้ยินชื่อมาตั้งแต่เด็ก ที่ทางเข้าวัดมีประตูขนาดใหญ่ บนคานประตูแขวนโคมกระดาษขนาดใหญ่มีความสูงกว่า 5.5 เมตรเลยทีเดียว เสร็จจากการขอพรแล้ว เราก็นั่งเรือไปยัง Tokyo Disneyland กันเลยค่ะ Disneyland ที่นี่จะแบ่งออกเป็น Disneyland กับ Disney Sea ค่ะ บัตรผ่านประตูแยกกันนะคะ ถ้าใครอยากเข้าทั้ง 2 ที่ ต้องเผื่อเวลาไว้ 2 วันนะคะ ครั้งนี้พี่เลือกเข้า Disneyland ค่ะ คนเยอะมากเลย เล่นจนลืมเวลาเลย มืดซะแล้วสิ เจอน้องๆ นักเรียนไทยหลายคนเลยค่ะ ที่มา เรียนที่ญี่ปุ่นนี้ เลย สนทนาพาที กันออกรส การเรียนที่ญี่ปุ่น น้องๆ บอกเลยไม่ยาก เพราะ การ อยู่ที่ นี่ นอกจาก สามารถวางแผนชีวิต ได้แล้ว เวลา ไปไหนมาไหน ไม่ลำบากอีกด้วย ความปลอดภัยหายห่วงค่ะ ส่วนเรื่องค่าครองชีพที่ญี่ปุ่น หลายคนบ่นว่าแพง แต่หากเรารู้ จักจัดสรร เราก็ใช้ชีวิตได้อย่างสบาย เหมือน เราไป เรียนในต่างประเทศอื่นๆ เรียนญี่ปุ่น ไม่ได้ยากจ้า

Tokyo-ply3

เราเที่ยวในโตเกียวเสร็จแล้ว เราจะออกไปรอบนอกกันบ้าง ถ้ามาญี่ปุ่น อย่าลืมไปเที่ยวที่ภูเขาฟูจิกันด้วยนะ
ฟูจิซังขึ้นชื่อเรื่องขี้อายค่ะ เพราะจะชอบซ่อนตัวอยู่ในกลุ่มเมฆค่ะ ต้องกะจังหวะดีๆนะคะเราจะได้เห็นฟูจิซังที่แสนสวยกัน เสร็จแล้วเราไปต่อกันที่พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำกันค่ะ ที่นี่มีโชว์การแสดงของแมวน้ำที่น่ารักมากเลยค่ะ อะไรนะ!! พรุ่งนี้จะกลับแล้วหรอ ก่อนกลับขอไปดูการจัดแสดงไฟที่จัดขึ้นพิเศษในปีนี้ เพื่อร่วมแสดงความยินดีกับรางวัลโนเบลที่นักวิทยาศาสตร์ชาวญี่ปุ่นได้รับมา มีการจัดแสดงด้วยหลอดไฟจำนวนมาก เพื่อสื่อสัญลักษณ์ของญี่ปุ่นทั้งประเทศให้ได้ชมกันค่ะ

Tokyo-ply4

ไปเที่ยวญี่ปุ่นที่ไร อยากไปอีก อยากไปอีก ทุกที ประเทศนี้ มีอะไร มากมายให้ได้ชมกันค่ะ เพราะแต่ละจังหวัด เขามีแหล่งเที่ยว และผู้คน เป็นมิตรมากกก

พูดคุยกับพี่ปลายได้เลยค่ะ เรียนต่อญี่ปุ่น ศึกษาต่อประเทศญี่ปุ้น หรือไม่ว่าจะเป็น เรียนภาษาญี่ปุ่น ที่เจ้าของประเทศกันเลย Tel: 02.624.4505/ 080.936.9898 / Line: LSCinterstudy / https://www.facebook.com/LSCinterstudy

นั่งรถ BTS ลงสถานีหมอชิต หาก MRT ลงสถานีจตุจักร แล้วพบกันนะคะ

Subscribe!
หลากหลายโรงเรียน ในต่างประเทศ มากกว่า 10000 ที่ทั่วโลก ปรึกษาทีมงาน  LSC free! เพื่อรับข้อมูลที่เหมาะสมกับแผนของน้องๆ Line: @LSCinter/Tel: 080.936.9898
Subscribe!