Like us On

# INSTAGRAM

เรียนที่สิงคโปร์

เรียนที่สิงคโปร์ (Study in Singapore)

==================================

ข้อมูลทั่วไป        
ประเทศสิงคโปร์ ชื่อเป็นทางการ สาธารณรัฐสิงคโปร์ มีพื้นที่ 697.1 ตารางกิโลเมตร ยอกดเขาสูงที่สุดคือ Bukit Timah แม่น้ำสายหลักคือ Singapore และ Rochor สิงคโปร์มีถนนและรถไฟเชื่อมกับมาเลเซีย ณ Singapore/Johor Causeway ระยะทางประมาณ 6 กม. ประชากร สิงคโปร์ อยู่ทั้งสิ้นประมาณ 5 ล้านคน เป็นประเทศที่มีประชากรหนาแน่นสุดในภูมิภาค และเป็นประเทศ เล็กที่สุดในภูมิภาค ประชากรนั้นประกอบไปด้วยชาวจีน ชาวมาเลย์ ชาวอินเดีย และอื่น ๆ เป็นเชื้อสายผสมระหว่างยุโรปกับเอเชีย และ เชื้อสายอื่น ๆ ซึ่งอยู่ด้วยกันโดยไม่มีปัญหา ความขัดแย้ง ด้านเชื้อชาติ

โครงการซัมเมอร์ที่สิงค์โปร Summer singapore

singapore1

ชีวิตความเป็นอยู่ในประเทศสิงคโปร์

singapore2เศรษฐกิจ
สิงคโปร์จัดอยู่ในกลุ่มอุตสาหกรรมใหม่เช่นเดียวกับ ฮ่องกง ไต้หวัน และเกาหลีใต้ ผลิตภัณฑ์ส่งออกหลัก คือ ผลิตภัณฑ์จากปิโตรเลียม เครื่องจักร ผลิตภัณฑ์นำเข้าส่วนใหญ่ ได้แก่ พลังงาน ( 40% ของการนำเข้าทั้งหมด) และอาหาร นอกจากนั้น การท่องเที่ยวก็นำรายได้เข้าประเทศมากเช่นกัน

 

singapo16ภาษาและศาสนา
ภาษาทางราชการ คือ ภาษามาเลย์ จีนกลาง ทมิฬ และอังกฤษ สิงคโปร์ส่งเสริมให้ประชาชนพูด 2 ภาษา โดยเฉพาะจีนกลาง ในขณะที่ภาษาอังกฤษเป็นภาษาที่ใช้ในการติดต่องานและในชีวิตประจำวัน นับถือศาสนาพุทธประมาณร้อยละ 30 รองลงมาคือศาสนาคริสต์ร้อยละ 20 โดยประมาณ และไม่นับถือศาสนาใดเลยมากถึงเกือบร้อยละ 20

 

singapo15อาหาร
อาหารของชาวสิงคโปร์ มีหลายชนิดให้เลือก และส่วนใหญ่นั้นจะเป็นการผสมผสานระหว่าง จีน อินโดนีเซียและทางอาหรับเนื่องจาก มีการผสมผสานระหว่างเชื้อชาติ ได้อย่างลงตัว อาหารบางชนิดนั้นก็มีคล้ายๆ กับอาหารไทยบ้านเรา อาจจะเหมือนกันเลยก็มี แต่มีชื่อเรียกที่แตกต่างกันออกไป

 

singapo13
เงินตรา ของ สิงคโปร์

หน่วยเงินตราของสิงคโปร ์คือ ดอลลาร์ (Singapore Dollar) โดยแบ่งค่าเงินต่าง ๆ ออกเป็นดังนี้ ธนบัตรมูลค่า S$2, S$5, S$10, S$20, S$50, S$100, S$500, S$1,000 และ S$10,000 เงินเหรียญมีตั้งแต่ 1, 5, 10, 20 เหรียญ และ 50 เซนต์

 

 

 

singapo17
สภาพภูมิอากาศประเทศสิงคโปร์

ลักษณะภูมิอากาศของสิงคโปร์ คล้ายกับประเทศไทย คือ เป็นแบบร้อนชื้น ฝนตกชุกตลอดปี เนื่องจากอิทธิพลทาง ทะเล และ ที่ตั้งของประเทศ แต่อากาศค่อนข้างเย็นสบายเมื่อเปรียบเทียบกับ กรุงเทพ เพรามีต้นไม้ใหญ่ตลอดเส้นทางในเมือง

เรียนที่สิงคโปร์

singapo12g

สิงคโปร์มีระบบการศึกษาที่เป็นเลิศประเทศหนึ่งของโลก ทุกโรงเรียนควบคุมโดยกระทรวงศึกษาธิการโดยตรง ระบบการศึกษาของสิงคโปร์แบ่งเป็นชั้นประถมศึกษาใช้ระยะเวลา 6 ปี และมัธยมศึกษาใช้ระยะเวลา 4 ปี จากนั้น ต่อด้วยการเรียนในระดับสูงขึ้น เช่น โปลีเทคนิค จูเนียร์คอลเลจ และมหาวิทยาลัย และการที่จะได้คัดเลือกเข้าเรียนที่สิงคโปร์นั้น นักเรียนจำเป็นจะต้องทำการสอบเพื่อประเมินผล โดยการสอบเข้าโรงเรียนนั้น นักเรียนจำเป็นต้องสอบภาษาอังกฤษ คณิตศาสตร์ เป็นวิชาหลัก และอาจมีการทดสอบภาษาจีน ขึ้นอยู่กับโรงเรียนที่นักเรียนต้องการสอบเข้า

ทำไมถึงเลือกเรียนที่สิงคโปร์
ประเทศสิงคโปร์มีค่าใช้จ่ายถูกกว่าประเทศอื่น เช่น ออสเตรเลีย อเมริกา อังกฤษทั้งด้านการเรียน และ ค่าที่อยู่อาศัย ค่าตั๋วเครื่องบิน และยังสะดวกในการเดินทาง เนื่องจาก ประเทศสิงคโปร์อยู่ใกล้กับประเทศไทย โดยใช้ระยะเวลาการบินเพียง 2 ชั่วโมงเท่านั้น และนอกจากนี้ การที่ได้ไปศึกษาที่ประเทศสิงคโปร์ นักเรียนยังได้เรียนรู้ถึง 2 ภาษา ซึ้งมีภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลัก และสามารถเลือก ภาษาจีน, ภาษามาเลย์และทมิฬภาษาใดภาษาหนึ่งเป็นภาษารอง

singapo11
เด็กๆ เรียนที่สิงคโปร์

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในสิงคโปร์

singapo10

มาริน่า เบย์ (Marina Bay)

จุดท่องเที่ยวริมน้ำ ริมปากอ่าวของสิงคโปร์ เป็นที่ตั้งของร้านค้าหรูหรา ภัตตาคารห้าดาว ร้านสินค้าแบรนด์เนม โรงภาพยนตร์ โรงละครชั้นนำ และรีสอร์ท – คาสิโนชื่อดังระดับโลก มาริน่า เบย์ แซนด์ (Marina Bay Sands) จุดปากอ่าวจุดนี้ ถือเป็นหัวใจหลักของเมืองและเป็นจุดเชื่อมต่อไปยังแหล่งท่องเที่ยวในตัวเมืองจุดอื่นๆ และไม่ไกลจากชิงช้าสวรรค์ยักษ์ (Singapore Flyer) ที่ว่ากันว่าเป็นอีกฟากหนึ่งของ ลอนดอน อาย (The London Eye) ในฝั่งเอเชีย

 

singapo9มาริน่า เบย์ แซนด์ส (Marina Bay Sands)
รีสอร์ทห้าดาวริมอ่าวแห่งนี้ ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นโครงการสร้างระดับชาติของสิงคโปร์เลยทีเดียว เพราะนอกจากจะมีโรงแรมใหญ่ถึง 3 หลังเชื่อมต่อกัน ยังนับเป็นอภิมหาศูนย์รวมความบันเทิง สวนลอยฟ้าขนาดใหญ่ เดอะ แซนด์ส สกายพาร์ค  สระว่ายน้ำหรูกลางแจ้งที่สูงที่สุดของโลก โรงภาพยนตร์ โรงละคร ภัตตาคาร ร้านอาหาร ศูนย์การค้า ลานสเก็ตน้ำแข็ง พิพิธภัณฑ์ศิลปะและวิทยศาสตร์ แห่งแรกของโลก ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวหลัก ที่หากคุณไปเยือนสิงคโปร์แล้วไม่น่าพลาด

 

singapo8ออชาร์ด (Orchard)
ถนนสายเกษตรกรรมที่ครั้งหนึ่งในอดีต เคยคราคร่ำไปด้วยสวนพริกไทยและเครื่องเทศ แต่ปัจจุบันนี้กลับกลายเป็นถนนช้อปปิ้งเส้นหลักของเมืองสิงคโปร์ เส้นทาง 2.2 กิโลเมตร ที่เต็มไปด้วยร้านค้า ร้านอาหาร โรงแรม ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ ไม่ว่าคุณกำลังมาตามหาหมูแผ่นอบน้ำผึ้งชั้นดีสูตรจีนโบราณ หรือแฟชั่นเสื้อผ้าฤดูกาลล่าสุด สารพัดร้านค้าบนถนนออชาร์ดนี้ มีให้คุณเลือกแวะชม และจับจ่ายได้อย่างเพลิดเพลินและไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

 

singapo7วัดพระเขี้ยวแก้ว (Tooth Relic Buddha Temple)
วัดจีนศิลปกรรมสมัยราชวงศ์ถังผสมศิลปะมันดาลา (Mandala) หลังใหญ่โตอลังการ ตั้งตระหง่านอยู่ในไชน่าทาวน์ ซึ่งอาคารชั้นบนสุดของวัด ได้บรรจุพระสารีริกธาตุพระทนต์ ของพระพุทธเจ้าไว้ในสถูปทองคำหนักกว่า 320 กิโลกรัม ที่ได้มาจากการบริจาคของผู้มีจิตศรัทธา นอกจากนี้ ภายในวัดก็ยังมีพิพิธภัณฑสถาน ทางพุทธศาสนาขนาดย่อม ให้ผู้มาสักการะได้ศึกษา และเยี่ยมชมอีกด้วย

 

singapo5ยูนิเวิร์ลซัล สตูดิโอ (Universal Studio)
สวนสนุกชื่อดังในเขตเซนโตซา (Sentosa) ถึงแม้ว่าจะเป็นสาขาของสวนสนุก ระดับอินเตอร์เนชั่นแนลจากฝั่งอเมริกา แต่เครื่องเล่นในสวนสนุกจำนวน 18 ชนิดจากทั้งหมด 24 ชนิด ใน 7 โซนประเภทเครื่องเล่น ได้ถูกออกแบบและปรับแต่ง ให้เข้ากับอรรถรสของนักท่องเที่ยวท้องถิ่น และความนิยมของชาวสิงคโปร์โดยเฉพาะ ถือเป็นเอกลักษณ์อันโดดเด่นของยูนิเวิร์ลซัล สตูดิโอ แห่งนี้

 

singapo6เมอร์ไลออน ปาร์ค (Merlion Park)
Merlion Park เป็นจุดชมวิวแห่งหนึ่งในประเทศสิงคโปร์ ถือว่าเป็นสัญลักษณ์ของประเทศสิงคโปร์ ที่มีรูปปั้นสิงโตทะเลครึ่งปลา ตั้งอยู่บริเวณริมน้ำคอยพ่นน้ำอยู่ตลอดเวลา พร้อมทางเดินที่กว้างขวาง และร้านอาหารตั้งอยู่เรียงราย โรงแรมชั้นนำต่างๆหลายแห่งก็จะอยู่ที่บริเวณดังกล่าว

 

singapore4โรงละคร เอสพลานาด (Esplanade)
โรงละคร Esplanade มักถูกเรียกอีกชื่อว่าตึกหนามทุเรียน หรือโรงละครหนามทุเรียน เนื่องด้วยลักษณะคล้ายทุเรียนเมื่อมองจากทางด้านนอก แต่อันที่จริงนักสถาปัตยกรรมจงใจออกแบบให้มีลักษณะคล้ายกับไมโครโฟน ภายในใช้เป็นที่จัดแสดงศูนย์ศิลปะและโรงละคร โดยมีห้องแสดงขนาดใหญ่จำนวนถึง 2 ห้อง และสตูโอเล็กอื่นๆที่น่าสนใจ

 

singapore3ไชน่าทาวน์  (China Town)
แหล่งที่ผู้คนมักแห่แหนกันเข้าไปจับจองซื้อสินค้าของฝาก โดยเฉพาะคนไทยและชาวต่างชาติอื่นๆด้วยเช่นกัน China Town ในประเทศสิงคโปร์มีประวัติและก่อตั้งมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2364 อยู่ในบริเวณริมแม่น้ำสิงคโปร์ จึงไม่แปลกเลยที่ในสถานที่นี้จะมีชาวสิงคโปร์คนเก่าแก่อยู่มาก

สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่  Hotline : 080-936-9898 / 082-989-1599
Line@: @LSCinter , E-mail : counsellor@lsc.co.th

หลากหลายโรงเรียน ในต่างประเทศ มากกว่า 10000 ที่ทั่วโลก ปรึกษาทีมงาน  LSC free! เพื่อรับข้อมูลที่เหมาะสมกับแผนของน้องๆ Line: @LSCinter/Tel: 080.936.9898
Subscribe!