Like us On

# INSTAGRAM

เรียนอเมริกา, เรียนต่ออเมริกา, เรียนภาษาที่อเมริกา, เรียนมัธยมที่อเมริกา

น้อง ๆ ที่อยากจะไป เรียนต่ออเมริกา…ต้องดูทางนี้

HOT & POP! SCHOOLS… Click

พี่ปุ้นพาเที่ยว New York แบบเบาๆ

สวัสดีค่ะ น้องๆ,,, ถ้าพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวในฝันของใครหลายๆคน พี่ปุ้นเชื่อว่าหนึ่งในนั้นจะต้องมีเมือง New York อย่างแน่นอน! เพราะ New York เป็นเมืองที่ไม่เคยหลับใหล เป็นศูนย์รวมแฟชั่น เป็นเมืองที่มีผู้คนหลากหลาย ใครที่เคยอ่านเจอมาว่า New Yorkers หรือ ผู้คนใน New York นั้นเวลาเดินจะเหมือนวิ่งอยู่ตลอดเวลา (พี่ปุ้นขอกระซิบบอกเลยนะคะ ว่าเป็นเรื่องจริงค่ะ!) ทุกคนที่นี่เดินเร็วมากกกก เหมือนมีธุระอยู่ตลอดเวลา และนอกจากนั้นยังดูมีความมั่นใจมากด้วย ทุกคนจะมี style ของตัวเอง ซึ่งเวลามองสาวๆหรือหนุ่มๆที่นี่ เหมือนมองรายการ fashion show อยู่เลยค่ะ สถานที่เที่ยวหลักๆจะอยู่ในเกาะ Manhattan ค่ะ ที่แรกเลยพี่ปุ้นไปเมื่อโผล่ขึ้นจาก สถานีรถไฟใต้ดิน Penn Station 34th street คือ Time Square ค่ะ จุดนี้จะเป็นถนน Broadway ที่มีป้ายโฆษณา ระรานตาเต็มไปหมด และสว่างไสวอยู่ตลอดเวลา ตามข้างทางจะมีผู้คนในชุด Mascot ต่างๆ มาชวนถ่ายรูป ซึ่งถ้าใครอยากถ่ายก็ต้องให้ Tip เขาด้วยนะคะ และในถนนเส้นนี้ก็จะเต็มไปด้วย Shop ของ Brand ต่างๆมากมาย ไม่ว่าจะเป็น H&M , Forever 21 , Urban outfitters , Uniqlo เป็นต้น (เป็นส่วนที่พี่ปุ้นใช้เวลาเดินนานมากที่สุดแล้วล่ะค่ะ!)

จากนั้นก็เดินไป ตามเส้นทาง google map สู่ Central Park หรือใครเมื่อยไม่อยากเดิน น้องๆสามารถใช้บริการ Subway หรือรถไฟใต้ดินได้ทุกที่เลยค่ะ แต่ขอบอกเลยว่า Subway ของ New York นั้น สำหรับมือใหม่อย่างเราไม่ใช่ง่ายๆเลยนะคะ เพราะพี่ปุ้นเองก็หลงไปหลายรอบมากเลยเหมือนกัน แต่ผู้คนใน New York ส่วนใหญ่ก็มักจะใช้ Subway ในการเดินทางเนี่ยแหละค่ะ เพราะเร็ว สะดวก (มาตรงเวลาเป๊ะ!) และถูกสุดแล้ว เมื่อเทียบกับค่า Taxi นอกจากนี้ Subway มักจะมีอะไรแปลกๆมาให้เราดูเสมอเลยค่ะ พี่ปุ้นเคยเจอ หนุ่ม Hip Hop boy เดินเข้ามาในขบวน พกลำโพงมาเปิดเพลง แล้วเต้น B-boy ปีนป่ายเสารถไฟ ให้ดูต่อหน้าต่อตาเลยค่ะ!

เมื่อเดินตามแผนที่มาเรื่อยๆ จะเจอกับ Central Park เป็นสวนสาธารณะใหญ่ใจกลางเกาะ Manhattan สวนสาธารณะนี้ชาว New York เขาภูมิใจมากจริงๆนะคะ ที่พวกเขาสามารถรักษาพื้นที่สีเขียวขนาดหลายตารางกิโลเมตรไว้ในเมืองใหญ่อย่างนี้ได้ ผู้คนส่วนใหญ่ก็จะมานั่งเล่นพักผ่อนหย่อนใจ มานั่งกินอาหารกลางวัน มาเดิน เล่นกัน เหมือนสวนลุมพินีบ้านเราเลยค่ะ เดินมาทั้งวันก็เริ่มหิวแล้ว อยากกินอาหารไทย พี่ปุ้นเลยตัดสินใจไปร้าน Zabb Elee หรือ แซ่บอีหลีค่ะ (แค่ชื่อร้านท้องก็ร้องตามแล้ววว) นั่ง Subway ไปค่ะ ร้านนี้จะอยุ่ไม่ไกลจาก NYU หรือ New York University แน่นอนค่ะ ส้มตำ , ไก่ย่าง , ลาบน้ำตก เมนูมีอยู่ในหัวอยู่แล้ว สบายยย เมื่อของคาวอิ่มแล้ว เราไปต่อของหวานกัน ความจริงแล้วร้านขนมชื่อดังใน New York มีหลายร้านมากเลยนะคะ แต่พี่ปุ้นเลือกไปร้าน Serendipity ค่ะ (พี่ปุ้นเป็นพวกชอบดูหนังรัก Romantic จะเรียกว่ามาตามรอยซี่รี่ก็ได้ แหะๆ) Serendipity เป็นหนังรัก American ปี 2001 ที่เคยถ่ายทำที่ร้านนี้ค่ะ บรรยากาศร้านน่ารักมากๆ แม้จะเป็นเพียงคูหาเล็กๆ แต่คนก็มารอต่อคิวนะคะ พี่ปุ้นเลือกสั่งเมนูไอศกรีมชื่อว่า can’t say no Sundae โอ้โห! ถ้วยใหญ่มากๆ ใครอยากลองไปชิม แนะนำว่าพาเพื่อนไปช่วยแชร์ดีกว่านะคะ

วันต่อมาพี่ปุ้นเลือกไปเที่ยวแถวย่านคนไทยและคนเอเชีย จะเป็นแถวที่เรียกกันว่า Queens ค่ะ ที่นี่จะมีวัดไทยตั้งอยู่ด้วยนะ ชื่อว่า วัดพุทธไทยถาวรวนาราม ค่ะ ไปแวะทำบุญกันหน่อยดีกว่า ได้กินข้าวฟรีด้วย ฮิฮิ เป็นวัดเล็กๆ แต่จะเป็นแหล่งรวมคนไทยใจบุญเลยค่ะ มาที่นี่ยังไงไม่อดแน่นอน ไม่ห่างจากวัดไทยมากนักจะมีร้านชื่อดังของคนไทยที่เรียกว่าร้าน น้ำตาล ค่ะ ร้านนี้จะขายอาหารไทย ขนมที่มาจากไทย แล้วก็จะมีบอร์ดให้ผุ้คนมาติดประกาศค่ะ ใครอยากหางาน หาที่พัก ก็สามารถมาแวะดูที่บอร์ดนี้ได้ อยู่ที่ไหนคนไทยก็น่ารักช่วยเหลือกันตลอดเลยล่ะค่ะ 🙂 จากนั้นพี่ปุ้นก็ตั้งใจไป Statue of liberty ต่อเลยค่ะ นั่ง Subway ไป Ferry Park แล้วไปซื้อบัตรข้ามเรือที่นั่น (อย่าหลงเชื่อคนที่มาขายตั๋วแพงแล้วบอกว่า เรือของสำนักงานปิดแล้ว หรืออะไรก็ตามนะคะ หึหึ) ข้ามเรือมาสักพัก ก็จะถึง Statue of Liberty นั่นเอง จัดว่าเป็น Landmark ของ New York ก็ว่าได้

หลังจากข้ามเรือกลับมาแล้วพี่ปุ้นก็เลือกไปต่อที่สะพาน Brooklyn สะพานแห่งนี้เป็นสะพานที่เก่าแก่ที่สุดใน New york จึงมีรูปทรงแบบ classic ผู้คนมักจะเดินขึ้นไปถ่ายรูป เพราะจะเป็นจุดที่มีวิวสวยงามและมองเห็นบรรยากาศเมืองทั้งเมือง นอกจากนี้ยังมีเลนจักรยานสำหรับนักปั่นด้วยนะคะ นอกจากนี้ใน New York ยังมี พิพิธภัณฑ์ให้เลือกเข้าชมอีกมากมายด้วยค่ะ
จากที่พี่ปุ้นเล่ามา เป็นแค่ส่วนหนึ่งจากประสบการณ์ที่ได้จากเมือง New York แห่งนี้ แต่สำหรับน้องๆที่สนใจจะมาเรียนหรือมาเที่ยวที่นี่สักครั้ง พี่ปุ้นบอกได้เลยค่ะว่า น้องๆจะได้ประสบการณ์ที่คุ้มมากๆ จากเมืองที่น่าตื่นตาตื่นใจ มีสีสัน และเป็นแรงบันดาลใจให้ใครหลายๆคน เหมือนท่อนหนึ่งในเนื้อเพลง Empire state of mind ที่ว่า
“Concrete jungle where dreams are made of ,There’s nothing you can’t do out of New York
These streets will make you feel brand new
Big lights will inspire you
Let’s hear it for New York, New York,
New York!”

น้องๆ ที่อยากไปค้นหาประสบการณ์ที่ New York ไม่ว่า จะเรียนภาษาที่นิวยอกร์ ท่องเที่ยวอเมริกา เรียนภาษาที่อเมริกา ในเมืองอื่นๆ เข้ามาพูดคุยกับพี่ปุ้นได้ค่ะที่ LSCinterstudy มาง่ายๆ สะดวกๆ ลงที่ BTS สถานีหมอชิต หรือ MRT จตุจักร พี่ปุ้นรออยู่ ตรง Metro Mall ชั้น 1 ใน สถานีจตุจักรค่ะ

ใครสะดวกคุยใน Line กันก่อน ก็ได้เลยค่ะที่

Hotline : 080-936-9898 และ 083-441-2545
Line@: @LSCinter , E-mail : admin@Lsc.co.th
แล้วเจอกันนะคะ

— โครงการ Study & Work Experiences อื่น ๆ (คลิกดูรายละเอียดได้เลยนะคะ) —

Work & Travel USA
 
หลากหลายโรงเรียน ในต่างประเทศ มากกว่า 10000 ที่ทั่วโลก ปรึกษาทีมงาน  LSC free! เพื่อรับข้อมูลที่เหมาะสมกับแผนของน้องๆ Line: @LSCinter/Tel: 080.936.9898
Subscribe!